Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh

Từ lâu ở Việt Nam, Giáng sinh không chỉ mang ý nghĩa của một ngày lễ mừng của người theo đạo Thiên Chúa mà còn là dịp để tất cả mọi người hòa chung niềm vui lễ hội rộn ràng trong tiết trời se lạnh.

Khu trung tâm TPHCM đèn điện được thắp sáng rực rỡ.
Khu trung tâm TPHCM đèn điện được thắp sáng rực rỡ.
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 1 Chỉ còn vài ngày nữa là đến Noel, các con phố ở trung tâm Sài Gòn được trang hoàng lộng lẫy thu hút hàng nghìn người đổ về tham quan mỗi đêm.. Trong ảnh: Đường Lê Duẩn bừng sáng với cờ hoa lung linh.
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 2 Những "ông già Noel nhí" đi chơi cùng gia đình.
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 3 Một số tín hữu Công giáo đến nhà thờ chụp ảnh kỷ niệm nơi hang đá Chúa hài đồng.
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 4 Các cô cậu bé mê mẩn những trái châu đủ màu sắc được bày bán trong một gian hàng ở nhà thờ Tân Định (quận 1).
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 5 Các nhóc tì được mẹ bế trên tay dạo phố phường.
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 6 Cậu bé cài chiếc sừng tuần lộc trên đầu thích thú khi được bố bế đi dạo phố.
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 7 Các bạn trẻ thích thú đùa giỡn với ông già Noel tại một trung tâm thương mại. 
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 8 Từ lâu ở Việt Nam, Giáng sinh không chỉ mang ý nghĩa của một ngày lễ mừng của người theo đạo Thiên Chúa mà còn là dịp để tất cả mọi người hòa chung niềm vui lễ hội rộn ràng trong tiết trời se lạnh. 
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 9 Trong đêm Giáng sinh 24/12, một số người thích đến nhà thờ tham dự thánh lễ, cùng lắng nghe tiếng chuông giáo đường ngân vang, những bài thánh ca du dương. Những người khác tìm đến các khu vui chơi công cộng, tham gia chương trình văn nghệ giải trí trong không gian rực rỡ của đèn, hoa, cây thông Noel... 
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 10 Xe đổ về trung tâm càng về khuya càng đông hơn gây ùn ứ giao thông.
Lung linh đèn hoa, Sài Gòn háo hức chờ đón Giáng sinh - ảnh 11 Khu trung tâm thương mại Diamond Plaza và đường Phạm Ngọc Thạch năm nay thu hút nhiều người tham quan hơn do đường Nguyễn Huệ - Lê Lợi được rào chắn để thi công hệ thống metro.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng