Lượng heo vận chuyển từ Bắc vào Nam giảm mạnh

TPO - Ngành Thú y tỉnh Đồng Nai ngày 4/3 ghi nhận lượng heo từ các tỉnh phía Bắc vận chuyển vào Nam đã giảm xuống còn 1.500 con/ngày so với 3000 con như trước. Đến nay cơ quan chức năng này chưa phát hiện heo bị dịch bệnh vận chuyển qua địa bàn.

Heo phía bắc vào chốt kiểm dịch ở huyện Xuân Lộc
Heo phía bắc vào chốt kiểm dịch ở huyện Xuân Lộc

Ngày 4/3, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Trạm kiểm dịch động vật huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết qua công tác kiểm tra, đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện trường hợp vận chuyển heo qua địa bàn có dấu hiệu nghi vấn của dịch tả heo châu Phi.

Theo ông Hùng, khoảng 1 tuần trước, do ảnh hưởng của thông tin dịch tả heo châu Phi, người chăn nuôi tại các tỉnh phía Bắc có tâm lý hoang mang nên bán tháo, khiến lượng heo từ các tỉnh miền Bắc được thương lái vận chuyển vào Nam đi qua địa bàn khoảng 3.000 con/ngày.

Trong những ngày qua do các ngành chức năng của các tỉnh phía Bắc kiểm tra chặt chẽ; đồng thời người chăn nuôi cũng bớt tâm lý lo sợ trước nạn dịch nên số lượng heo đưa vào miền Nam đã giảm rất nhiều mỗi ngày chỉ còn khoảng 1.500 con/ngày, cùng với heo các trại nuôi ở Bình Thuận đưa  vào khoảng 500 con/ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá