Lựu đạn khiến 2 học sinh nhập viện dùng để diễn tập

Cơ quan điều tra xác định quả lựu đạn bằng nhựa, có kíp nổ được một học sinh cấp 2 nhặt ở lề đường là loại dùng để diễn tập, không phải đồ chơi. Khi các em mang về nhà tháo kíp thì lựu đạn phát nổ.

Ngày 4/11, Công an phường Bến Thủy, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đã có kết quả điều tra về nguyên nhân vụ nổ lựu đạn khiến hai học sinh bị thương hôm 31/10.

Theo cơ quan điều tra, chiều 25/10 cháu Trần Anh Đức (11 tuổi) trú tại khối 11 phường Bến Thủy, đi chơi tại khu vực đường tránh Vinh gần bờ sông Lam thì nhặt được quả lựu đạn, vỏ nhựa màu xanh ở lề đường. Cầm quả lựu đạn về nhà, Đức mở ra chơi, nhưng bên trong không thấy gì nên vặn lại, nghĩ là lựu đạn mô hình đồ chơi nên để tại góc bàn học.

Trưa 31/10, Lê Công Thành (11 tuổi) bạn học cùng trường THCS Bến Thủy tới nhà Đức chơi, thấy quả lựu đạn nên cầm xem và hỏi mượn về nhà, nhưng không được đồng ý. Khi ra về, Thành cầm theo quả lựu đạn mà Đức không hay biết. Trưa cùng ngày, Thành về nhà khoảng hơn một giờ thì biết tin quả lựu đạn phát nổ.

Ông Sơn, ông ngoại Thành kể, khoảng 11h30 (ngày 31/11), Thành mang một quả lựu đạn trở về nhà, khi được hỏi ở đâu ra thì cháu nói là nhặt được về làm mô hình đồ chơi. Ông Sơn cầm xem thì thấy đó là lựu đạn nhựa, phía trong có một kíp dài chừng 4 cm. Khi cả nhà đang ngồi ăn cơm thì Thành giật kíp đó ra và gây nổ, cháu Trần Thùy Linh (16 tuổi, chị họ) ngồi gần đó cũng bị thương.

Theo cán bộ điều tra, quả lựu đạn sau phát nổ còn nguyên vỏ nhựa màu xanh, phía trong có cát, là loại có kíp nổ, tại hiện trường có một số mảnh giống như nhôm.

“Có thể khẳng định quả lựu đạn này không phải là đồ chơi bày bán ngoài thị trường, mà là loại lựu đạn dùng để diễn tập. Nó có kíp nổ, cát phía trong, chỉ phát nổ khi tháo kíp”, một cán bộ điều tra nói và cho biết bên quân đội đang cùng công an tìm hiểu nguồn gốc quả lựu đạn này, vì sao lại được cháu bé nhặt ở lề đường.

Về sức khỏe của hai nạn nhân, cháu Thành phải điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), phải tháo bỏ một số lóng ngón tay trái bị dập nát. Riêng cháu Linh đã ổn định sức khỏe và trở về nhà.

Theo Hải Bình

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá