DMCA.com Protection Status

Lý do khiến người phụ nữ bỏ trốn khỏi nơi cách ly ở Lạng Sơn

TPO - Trưa nay (12/2), khi được tiếp nhận trở lại, thăm khám sức khỏe, bà Dâng tỏ vẻ ân hận với việc bỏ trốn của mình. Cho rằng, do nông nổi nên đã quay về Pò Chài (Trung Quốc) để lấy quần áo ấm.

Bà Dâng (bìa trái) trình bày với các cơ quan chức năng về hành vi rời Trung đoàn 123 Lạng Sơn .Ảnh: TL
Bà Dâng (bìa trái) trình bày với các cơ quan chức năng về hành vi rời Trung đoàn 123 Lạng Sơn .Ảnh: TL

Trước đó, ngày 10/2, bà Nguyễn Thị Dâng (SN 1978, trú ở thôn Đồng Mát, xã Thủy Đương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bỗng nhiên đi khỏi nơi cách ly thuộc đơn vị Trung đoàn 123 đóng quân ở thành phố Lạng Sơn mà không có lý do.

Lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức truy tìm, đồng thời liên lạc vận động bà Dâng trở lại khu cách ly.

Lý do người phụ nữ bỏ trốn khỏi nơi cách ly ở Lạng Sơn - ảnh 1 Kể từ trưa 12/2, bà Dâng phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định tại Trường Quân sự tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Sáng 12/2, bà Dâng đã có mặt tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn). Lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để bàn giao cho đơn vị Trường quân sự tỉnh Lạng Sơn để thực hiện việc tiếp nhận, cách ly phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) theo quy định.

Tại đây, bà Dâng cho biết, bàn thân bà là lao động tự do tại chợ Pò Chài (Bằng Tường - Trung Quốc).

Khoảng đầu tháng 2, bà Dâng nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc) và phải thực hiện cách ly 14 ngày tại Trung đoàn 123 Lạng Sơn.

“Trong thời gian cách ly, tôi được chăm sóc chu đáo. Song do sốt ruột vì công việc làm ăn và muốn lấy thêm áo ấm nên tôi đã đi khỏi đơn vị Trung đoàn 123 rồi sang Pò Chài, Trung Quốc. Tôi không nhận thức được hành vi của mình dẫn đến việc các cơ quan chức năng, dư luận lo lắng, kính mong được lượng thứ”. Bà Dâng nói.

Theo quy định, bà Dâng sẽ phải thực hiện quy trình cách ly từ đầu, đủ 14 ngày liên tục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng