'Lý Nhã Kỳ chủ động xin thăm buồng lái máy bay'

TPO - Chiều tối nay, 10/5, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) chính thức lên tiếng rằng, cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ chủ động xin thăm buồng lái máy bay và tạo dáng chụp ảnh tại đây.

'Lý Nhã Kỳ chủ động xin thăm buồng lái máy bay'

> Lý Nhã Kỳ 'vô tội' khi lên buồng lái máy bay chụp hình?
> Lý Nhã Kỳ vào buồng lái, phi công bị phạt
> Bị phạt 7 triệu đồng vì mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái

Lý Nhã Kỳ chụp ảnh
Lý Nhã Kỳ chụp ảnh cùng nhân viên VNA.

Theo đó, VNA cho biết, trong giai đoạn bay bằng của chuyến bay VN595, hành khách Lý Nhã Kỳ (ngồi ghế 4C khoang thương gia), đề nghị tiếp viên trưởng xin phép cơ trưởng cho lên buồng lái tham quan và đã được tổ lái đồng ý. Trong thời gian lưu lại buồng lái khoảng vài phút, hành khách Lý Nhã Kỳ chụp ảnh cùng tổ lái với mục đích kỷ niệm cá nhân.

Ngày 22/4, ngay khi có thông tin về vụ việc, VNA yêu cầu các cá nhân và đơn vị liên quan báo cáo tường trình và tiến hành điều tra làm rõ.

Lý Nhã Kỳ trong buồng lái máy bay
Lý Nhã Kỳ trong buồng lái máy bay .

Tổ lái chuyến bay VN595 đã vi phạm tài liệu hướng dẫn khai thác của VNA về việc cho phép người không có nhiệm vụ vào buồng lái, gây ảnh hưởng tới an toàn chuyến bay.

Theo đó, toàn bộ tổ lái của chuyến bay VN595 đã bị đình chỉ công tác từ ngày 25/4/2013. Đồng thời, VNA chủ động báo cáo ngay vụ việc với Cục hàng không Việt Nam bằng văn bản.

Quan điểm xuyên suốt của VNA là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay. Các cá nhân vi phạm trong lĩnh vực an toàn, an ninh hàng không sẽ bị xử lý nghiêm.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng