Lý Sơn căng mình ứng phó bão số 3

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều ngày 13/9 đến sáng nay tại huyện đảo Lý Sơn ( Quảng Ngãi) đã có mưa vừa và mưa to. Mưa to kèm theo gió bão cấp 6 -7 đã khiến tuyến giao thông đi lại nối đất liền với đảo Lý Sơn và tuyến đảo Lớn và đảo Bé phải tạm ngưng hoạt động, nghiêm cấm tàu cá không được phép xuất bến ra khơi tìm nơi tránh trú an toàn.

Lý Sơn căng mình ứng phó bão số 3

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn đã chỉ đạo nghiệp đoàn nghề cá 2 xã An Vĩnh và An Hải phối hợp với bộ đội biên phòng sử dụng hệ thống thông tin liên lạc Icom kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm tìm nơi tránh trú an toàn. 

Đồng thời kiểm đếm, hướng dẫn tàu thuyền và các chủ bè lồng nuôi tôm vào neo đậu an toàn trong vũng neo trú tàu thuyền, khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3.

Lý Sơn căng mình ứng phó bão số 3 - ảnh 1
Lý Sơn căng mình ứng phó bão số 3 - ảnh 2
Lý Sơn căng mình ứng phó bão số 3 - ảnh 3
Chỉ đạo cho ngành Giáo dục đào tạo thông báo cho các trường học cho học sinh nghỉ học kể từ trưa 14/9, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân biết để chủ động phòng tránh; triển khai ngay các phương án phòng chống bão, triển khai ngay phương án sơ tán nhân dân tại những vùng trũng, thấp, vùng ven bờ biển có nguy cơ sạt lở;

Chủ động dự trữ lương thực thực phẩm, nước uống để phòng thời tiết xâu kéo dài; tổ chức chằng chống nhà cửa, nhất là các công trình dân sinh, các công trình trọng điểm đang thi công. . . , hạn chế thấp nhất thiệt hại khi mưa bão đổ bộ vào đảo trong đêm tối.
Lý Sơn căng mình ứng phó bão số 3 - ảnh 4
Lý Sơn căng mình ứng phó bão số 3 - ảnh 5
Lý Sơn căng mình ứng phó bão số 3 - ảnh 6
Lý Sơn căng mình ứng phó bão số 3 - ảnh 7
Theo báo cáo của Nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh và An Hải, hiện toàn bộ tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm của bão số 3 đang trên đường chạy về đảo Lý Sơn để tránh trú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá