DMCA.com Protection Status

Mặc biển cấm, xe máy ngang nhiên 'tranh' đường với container bất chấp nguy hiểm

TPO - Mặc dù đã có biển cấm xe máy, xe thô sơ đi trên cầu vượt dành cho ô tô trên đường Nguyễn Văn Linh (Hải Phòng) nhưng người dân vẫn cố tình đi qua bất chấp nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.

Mặc biển cấm, xe máy ngang nhiên 'tranh' đường với container bất chấp nguy hiểm

Đường Nguyễn Văn Linh, tuyến Quốc lô 5 (QL5) qua trung tâm TP Hải Phòng là tuyến đường huyết mạch nối với Cảng biển Hải Phòng.

Hàng ngày, mật độ phương tiện lưu thông qua tuyến đường này rất cao trong đó phần lớn là xe container di chuyển đến các bến cảng biển. Đặc biệt vào các khung giờ cao điểm tuyến đường này thường xuyên gây xung đột ùn tắc giao thông tại các điểm nút giao cắt.

Xuất phát từ việc giảm tải, cải thiện tình hình giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh, thành phố đã lần lượt cho xây dựng các cầu vượt dành cho ô tô như cầu vượt Lạch Tray, cầu vượt Nguyễn Văn Linh, cầu vượt Lê Hồng Phong.

Theo đó, các phương tiện ô tô sẽ di chuyển qua các cầu vượt để giảm tải áp lực giao thông cho tuyến đường này, xe máy và xe thô sơ sẽ di chuyển theo làn đường cũ và đường nhánh phía dưới cầu.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, người đi xe máy vẫn phi “ầm ầm” lên cầu vượt Lạch Tray bất chấp biển cấm cũng như những tiềm ẩn nguy hiểm khi đi cùng một làn đường với xe ô tô, đặc biệt là xe container.

Thậm chí, nhiều người đi xe máy còn “kẹp ba”, không đội mũ bảo hiểm ngang nhiên lướt qua biển cấm để đi lên cầu.

Một người dân sống gần khu vực cầu vượt Lạch Tray cho biết: “biển cấm thì cấm mà họ cứ đi lên cầu đều đều từ trước đến nay kể cả tầm cao điểm đầy xe công chen chúc trên cầu thì họ vẫn phi lên."

Vào ngày 29/3/2019, tại Cầu vượt Nguyễn Văn Linh đã xảy ra một vụ va chạm giữa người đi xe máy với xe container cùng chiều. Hậu quả, người đi xe máy bị thương rất nặng và tử vong tại bệnh viện, chiếc xe máy của nạn nhân bị xe container chèn nát. Nguyên nhân vụ việc phần lớn là do lỗi của người đi xe máy đã đi lên cầu bất chấp biển cấm.

Một số hình ảnh việc người dân vô tư đi vào cầu vượt dành cho ô tô:
Phớt lờ biển cấm, hàng loạt xe máy Thành phố đã cắm biển cấm để tách riêng ô tô và xe máy.
Phớt lờ biển cấm, hàng loạt xe máy Mặc "hung thần xa lộ" xe container, xe máy vẫn phóng vù vù lên cầu vượt Lạch Tray.
Phớt lờ biển cấm, hàng loạt xe máy Do ngại ùn tắc giao thông phía dưới gầm cầu nên nhiều người vẫn chọn lối lên cầu cùng xe container.
Phớt lờ biển cấm, hàng loạt xe máy Tầm giờ trưa và tan tầm buổi chiều, tình trạng xe máy đi vào đường cấm tại một số nút giao trên đường Nguyễn Văn Linh liên tục xảy ra.
Phớt lờ biển cấm, hàng loạt xe máy Nhiều người còn bất chấp "kẹp 3", không đội mũ bảo hiểm thản nhiên đi vào đường cấm.
Phớt lờ biển cấm, hàng loạt xe máy Tình trạng này cũng liên tục xảy ra tại nút giao cầu vượt Nguyễn Văn Linh - Hồ Sen - cầu Rào 2.

 

Phớt lờ biển cấm, hàng loạt xe máy Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi xe máy đi vào đường dành riêng cho ô tô nhưng nhiều người dân vẫn chấp nhận đánh đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng