Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn

TPO - Với mức giá dao động từ khoảng 500 nghìn đồng đến hơn 5 triệu/ cây, mai đỏ nhập khẩu từ Đài Loan được khách hàng khá ưa chuộng tìm mua vì hoa đẹp, độc đáo và độ bám của hoa khá lâu.

Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn

Mới đây, một doanh nghiệp cây kiểng trên địa bàn quận Tân Phú đã nhập hơn 500 gốc mai đỏ Đài Loan để bán trong dịp Tết năm nay. “Nhiều người gọi là đào Đài Loan, đào Nhật Bản, ở đây chúng tôi vẫn gọi là mai đỏ, vì nó hội tụ sắc đỏ của đào, lại có hình dáng khá giống mai”, anh Nguyễn Đức Hợp, chủ doanh nghiệp này cho biết.

Theo anh Hợp, anh đã liên hệ đặt hàng trước cách đây 2 tháng, 500 gốc mai đỏ đến nay đã bán gần hết và sắp sửa sẽ nhập hàng thêm.

Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn - ảnh 1  Mai đỏ được nhập từ Đài Loan về Việt Nam
Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn - ảnh 2 Chiều cao trung bình của hoa từ 6 tấc đến 1 mét, hoa thường nở tập trung ở độ cao từ hơn 4 tấc đến 6 tắc.
Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn - ảnh 3  
Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn - ảnh 4 Hoa khi nhập về nước ta, do khí hậu nóng nên chỉ cần tưới nước khoảng 2-3 ngày là nở đẹp.
Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn - ảnh 5  
Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn - ảnh 6  
Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn - ảnh 7  
Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn - ảnh 8
Mai đỏ Đài Loan hút khách Sài Gòn - ảnh 9  Thời gian hoa nở có thể kéo dài đến 10 ngày, độ bám của hoa vào cành khá chắc.

Theo đại diện cơ sở cho biết, mỗi ngày trung bình cơ sở này bán ra từ 30-  50 cây, dự kiến trong 2 ngày tới sẽ  về thêm khoảng 300 cây nữa, dự tính bán tới đêm 30 tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá