Màn trình diễn 'độc' chưa từng có tại xứ hoa Đà Lạt

TPO - Du khách và người dân địa phương ngạc nhiên, thích thú trước việc “hô biến” triệu triệu cành hoa tươi thắm thành mô hình những chiếc xe cổ, thuyền buồm khổng lồ, độc đáo chưa từng có tại xứ hoa Đà Lạt.

thuyền hoa được xe cẩu định vị bên hồ Xuân Hương
thuyền hoa được xe cẩu định vị bên hồ Xuân Hương

Ngày 23/12, Thành phố Đà Lạt khai mạc các không gian hoa xung quanh hồ Xuân Hương, đài phun nước tại vòng xoay gần chợ Đà Lạt, đường Lê Đại Hành. Đây là một trong những chương trình được mong đợi nhất ở Festival hoa Đà Lạt 2017.

Gây ấn tượng đặc biệt là thuyền buồm và 5 chiếc xe kết bằng hoa tươi của Công ty Dalat Hasfarm mô phỏng những chiếc xe cổ từng ghi dấu ấn ở phố núi Đà Lạt như xe Lam, Vespa, Volkswagen, Honda 67…

Những mô hình này đều bằng với kích cỡ của thuyền và xe thật, sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường, được kết từ nhiều loại hoa rực rỡ và cây lá xanh tươi.

Đại diện của doanh nghiệp cho biết thời gian lên ý tưởng, thiết kế, lắp đặt và trang trí chiếc thuyền hoa kéo dài tới 4 tháng với chi phí lên đến 400 triệu đồng và phải dùng xe cẩu để hoàn tất các hạng mục trang trí cho thuyền hoa.

Đối với 5 chiếc xe, sau khi hoàn thành bộ khung, các nghệ nhân đã sử dụng hạt giống hoa gieo trực tiếp lên các tấm thảm đã được lắp đặt trước trên những chiếc xe hoa này để hoa luôn tươi tốt, sống được trong môi trường tự nhiên và có thể trưng bày ngoài trời trong nhiều năm,

 Nhiều người trầm trồ khen ngợi và thích thú chụp ảnh lưu niệm bên các mô hình thuyền và xe hoa nổi bật giữa phố thị.

Một số hình ảnh về xe hoa mô phỏng những dòng xe cổ ở đài phun nước

Festival hoa Đà Lạt 2017. - ảnh 1
Festival hoa Đà Lạt 2017. - ảnh 2
Festival hoa Đà Lạt 2017. - ảnh 3
Festival hoa Đà Lạt 2017. - ảnh 4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá