Bình Định:

Màn vượt lũ rước dâu độc đáo bằng... xe ben

Bất chấp nước lũ chia cắt đường, chú rể Cao Trung Tín (28 tuổi, trú xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, Bình Định) quyết định dùng xe tải ben đi đón cô dâu qua đoạn đường nước ngập chảy xiết. Màn rước dâu độc đáo của bà con vùng lũ khiến người chứng kiến xót xa.

Màn rước dâu độc đáo bằng xe ben ở Bình Định trong ngày lũ được mọi người quan tâm.
Màn rước dâu độc đáo bằng xe ben ở Bình Định trong ngày lũ được mọi người quan tâm.

Ngày cưới đã định, quan viên hai họ đã mời, nhưng những ngày qua, mưa lũ về dồn dập gây ngập nhiều khu dân cư, giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Định bị chia cắt. Mưa lũ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cả người và tài sản cho người dân vùng lũ. Với đôi uyên ương Cao Trung Tín và Đỗ Ngọc Ánh, cũng không mấy vui vẻ khi phải chứng kiến người dân quê gồng mình chống lũ.

Điều đó khiến đám cưới của cặp vợ chồng trẻ gặp nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà mất vui. Trong ngày trọng đại, cô dâu Ngọc Ánh quê ở Đắk Lắk, vượt chặng đường xa về nhà chồng trong nước lũ cuồn cuộn.

Màn vượt lũ rước dâu độc đáo bằng... xe ben - ảnh 1 Rước dâu bằng xe ben.

Chú rể Cao Trung Tín chia sẻ: “Ngày 8/12, tôi tổ chức đám cưới và rước dâu về nhà nhưng những đoạn lạch tràn đã bị ngập sâu gần 1 mét do mưa lũ. Lúc đầu, tôi định rước dâu bằng sõng nhưng sợ nhà gái ở Tây Nguyên không quen đi phương tiện này, nên phải dùng xe ben”.

Không giống các đám cưới tổ chức hoành tráng, cô dâu chú rể đi ô tô đẹp bóng loáng, Anh Tín lại có màn rước dâu đặc biệt bằng chiếc xe ben được trang trí hoa sặc sỡ. Nhìn cặp vợ chồng trẻ giản dị trong ngày trọng đại giữa mùa nước lũ khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi thương người dân vùng lũ.

Màn vượt lũ rước dâu độc đáo bằng... xe ben - ảnh 2 Khác với đám cưới ngày thường bằng ô tô trang trí hoa hòe, đám cưới ngày lũ cũng hoa hòe nhưng trên chiếc xe ben.
Màn vượt lũ rước dâu độc đáo bằng... xe ben - ảnh 3 Đám cưới giản dị nhưng cô dâu chú rể đều rất hạnh phúc. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Anh Tín vui vẻ chia sẻ thêm: “Dù không rình rang bằng xe hoa lộng lẫy nhưng đám cưới mùa lũ cũng rất vui. Với mình đây sẽ là điều rất ngọt ngào về tình yêu của hai vợ chồng”.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng