Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên

Đại lễ khai mở và chiêm bái Đại Mandala Phật Quan Âm sẽ diễn ra vào ngày 16/3 tại Đại bảo tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc.

 
Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên - ảnh 1 Trước ngày khai mạc Đại lễ cầu an của Phật giáo Kim Cương thừa tại Đại bảo tháp Tây Thiên (Vĩnh Phúc), mandala Phật Quan Âm làm bằng đá quý lớn nhất Việt Nam đang được các vị cao tăng gấp rút hoàn thiện. 
Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên - ảnh 2 Trong khu trưng bày rộng khoảng 300 m2, với nhà kính cường lực bảo vệ mandala rộng 100 m2, 20 bậc cao tăng ngày đêm thi công tác phẩm nghệ thuật chưa từng có này.
Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên - ảnh 3 Theo quan niệm của Phật giáo Kim Cương thừa, Mandala là sự hợp nhất của từ bi và trí tuệ.
Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên - ảnh 4 Theo nghĩa đen, Mandala chính là vũ trụ, bao gồm vòng bên ngoài và phần trung tâm tinh túy.
Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên - ảnh 5 Các cao tăng - LaMa đang kiến tạo mandala hoàn toàn bằng tay.
Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên - ảnh 6 Các cao tăng dùng ngón cái và ngón trỏ chậm rãi rắc từng chút bột đá quý tạo nên các chi tiết của tác phẩm.
Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên - ảnh 7 Đại mandala Phật Quan Âm được chế tác từ 35 loại ngọc, đá quý và bán quý tự nhiên như ngọc bích, hồng ngọc, thạch anh, lapis lazuli, aven... Tác phẩm nghệ thuật Phật giáo này có đường kính 9 mét, dựng trên nền móng rộng 370 m2, khung nhà cao 8,6 m.
Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên - ảnh 8 Ngoài vẽ mandala, các LaMa cũng là những người duy nhất được bước vào khu vực đặt mandala nên cũng là những người trực tiếp trang trí trần nhà trưng bày.
Mandala đá quý lớn nhất Việt Nam được kiến lập tại Tây Thiên - ảnh 9 3 ngày trước khai mạc Đại Pháp hội Tây Thiên, công tác thi công và trang trí nhà trưng bày mandala diễn ra khẩn trương cả ngày và đêm.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá