'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành

TPO - Đường ống dẫn nước chạy ngang dọc chằng chịt trên tường như mạng nhện, là hình ảnh không hiếm ở các khu chung cư cũ tại Thủ đô.

'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 1 Cả trăm chiếc máy bơm được dùng để bơm nước từ bể chứa lên các căn hộ. Đường ống dẫn nước nằm nổi bên ngoài tường. Ảnh chụp ở khu chung cư C2 - Lê Phụng Hiểu (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 2 Chung cư C2 cao 5 tầng với khoảng 20 căn hộ.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 3 Hầu hết các hộ đều sử dụng hệ thống ống nước bằng nhựa đặt nổi trên tường chung cư.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 4 Có gần 100 máy bơm để đưa nước từ bể chứa chung lên từng căn hộ chung cư.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 5 Trải qua thời gian, nhiều chiếc máy bơm đã hoen gỉ.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 6 Và hàng ngày phải hoạt động hết công suất để bơm nước lên các căn họ.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 7 Cả trăm chiếc ống nước đều được bơm từ một chiếc bể ngầm dưới đất.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 8 Bảng ghi tiền nước bình quân theo tháng của các hộ gia đình trong khu chung cư C2.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 9 Được biết, khu tập thể C2 - Lê Phụng Hiểu được xây dựng năm 1988 với 5 tầng và 20 phòng. Cả khu tập thể chỉ có 2 bể chứa nước sinh hoạt trên sân thượng nhưng do bể nhỏ mà người nhiều nên không đáp ứng được nhu cầu của các hộ gia đình. Để có thêm nước dùng, khu tập thể đã xây một bể nước ngầm ở góc tường để cho các hộ tự bơm nước.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 10 Nhà E4, tập thể Đại học Y Hà Nội (phố Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, quận Đống Đa) cũng chằng chịt "mạng nhện" ống nước.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 11
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 12
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 13 Những chiếc ống lớn dẫn nước thải trực tiếp từ nhà vệ sinh xuống mương. Và hàng ngày người dân phải đi bên dưới những đường ống này.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 14 Những đường ống nước thải từ các phòng.
'Mạng nhện' ống nước bủa vây chung cư Hà thành - ảnh 15 Gần đây các hộ ở khu tập thể B4 Nam Thành Công đã bó những đường ống dẫn nước lớn nên khung cảnh có vẻ gọn gàng hơn .

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá