Mang Tết ấm đến những người 'quên' giao thừa

TPO - Hơn 200 suất quà từ chương trình “Nắng ấm mùa Xuân” đã được Tỉnh Đoàn TT - Huế phối hợp các nhà hảo tâm gửi đến những bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế và nhiều công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn nhân giao thừa Xuân Bính Thân 2016.

Anh Nguyễn Chí Tài, Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, trao quà giao thừa cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại Bệnh viện T.Ư Huế.
Anh Nguyễn Chí Tài, Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, trao quà giao thừa cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Tối 7/2 (nhằm đêm giao thừa Bính Thân 2016), Tỉnh Đoàn TT-Huế phối hợp với sư trụ trì chùa Từ Vân - Huế, Đại đức Thích Vân Pháp, tổ chức chương trình mang Tết ấm đến với bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện T.Ư Huế. Đây là những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày, không có điều kiện về nhà đón Xuân cùng gia đình. 

Tại đây, chương trình đã dành trao 30 suất quà cho các bệnh nhân nhỏ tuổi và người nhà phải bất đắc dĩ đón giao thừa trong bệnh viện, mỗi suất trị giá 700.000 đồng, gồm mứt bánh, tiền mặt. Chị Phan Thị Nhung (trú tại Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có con nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế, xúc động: “Ngày cuối năm xa nhà, một mình chăm con nhỏ trong bệnh viện, tôi thật sự bất ngờ trước món quà mà anh chị em Tỉnh Đoàn TT-Huế và sư thầy dành tặng cho mình. Con trai mắc ung thư máu nhiều tháng nay, tôi không còn tâm trí nào để nghĩ đến Tết, đến đêm giao thừa ấm áp quây quần cùng gia đình như mọi khi. Món quà này thật ý nghĩa và ấm áp tình người”.

Mang Tết ấm đến những người 'quên' giao thừa - ảnh 1 Đồng hành cùng chương trình tặng quà giao thừa cho bệnh nhân nghèo còn có Đại đức Thích Vân Pháp – một sư thầy trẻ tuổi hiện trụ trì chùa Từ Vân -Huế.
Mang Tết ấm đến những người 'quên' giao thừa - ảnh 2 Niềm vui bất ngờ đêm giao thừa của bệnh nhi nghèo điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Cũng dịp này, Tỉnh Đoàn TT-Huế phối hợp với các nhà hảo tâm trao thêm 200 suất quà giao thừa cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Huế. 

Những người nhận quà lần này vì những hoàn cảnh khác nhau đã không thể về nhà sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết. Quan tâm đến người lao động nghèo, Tỉnh Đoàn TT-Huế còn phối hợp với chùa Từ Vân trao thêm 30 suất quà mừng giao thừa cho những công nhân Công ty Công trình & Môi trường Đô thị Huế. 

Vì công việc đặc thù, những công nhân môi trường tại Huế bắt đầu vào ca từ 14 giờ chiều ngày tất niên và kéo dài nhiệm vụ làm sạch đẹp phố phường cho đến 5 giờ sáng của ngày đầu năm hôm sau. Anh Đặng Hải (trú phương Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) cảm kích: “Tấm lòng của anh chị em ĐVTN tỉnh nhà và nhà hảo tâm thật đáng trân trọng và đem lại sự ấm áp.

 Đây là sự động viên kịp thời để những người công nhân môi trường như tôi hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình, giữa thời khắc đặc biệt này. Chút nữa thôi, tôi tranh thủ gọi điện thoại về nhà để báo tin này cho vợ con ở nhà biết, để họ cùng chia sẻ niềm vui giao thừa bất ngờ này”.

Mang Tết ấm đến những người 'quên' giao thừa - ảnh 3 Thăm hỏi, động viên công nhân môi trường đô thị Huế.
Mang Tết ấm đến những người 'quên' giao thừa - ảnh 4 Quà giao thừa đến với công nhân môi trường đô thị Huế, những người phải làm việc xuyên đêm giữa thời khắc thiêng liêng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.
Anh Nguyễn Chí Tài, Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, bày tỏ mong muốn hoạt động tặng quà giao thừa của ĐVTN và các nhà hảo tâm trên địa bàn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn, thiệt thời với những hoàn cảnh đặc biệt. Qua đó động viên, an ủi họ vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, để có một cái Tết ấm áp hơn khi phải rời xa gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng