Mang Tết ra Trường Sa

TP - Sau ba ngày tạm tránh sóng to, 16 giờ chiều 28-12, ba chiếc tàu của Vùng 4 Hải quân rời quân cảng Cam Ranh, bắt đầu chuyến đưa đoàn công tác đi thăm và chuyển quà Tết ra Trường Sa.

Cháu Như Ý và lá thư gửi gia đình ở đảo Sinh Tồn
Cháu Như Ý và lá thư gửi gia đình ở đảo Sinh Tồn

Cháu Như Ý và lá thư gửi gia đình ở đảo Sinh Tồn
Cháu Như Ý và lá thư gửi gia đình ở đảo Sinh Tồn .

Đại tá Nguyễn Đức Vượng, Phó Chính ủy Vùng 4 cho biết, hàng ra Trường Sa Tết này có sản vật của mọi miền đất nước: lá dong, lạt từ Thanh Hóa, gạo nếp, đậu xanh từ đồng bằng Bắc bộ, hạt tiêu Đắk Lắk, rau xanh Đà Lạt, bánh, mứt miền Nam...

Những sản vật đó sẽ được bảo quản lâu hơn, tốt hơn trong 9 tủ đông lạnh do Nhà văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh gửi tặng. Cùng với thực phẩm, còn có rất nhiều sách báo, văn hóa phẩm được các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, địa phương gửi tặng đồng bào, chiến sĩ Trường Sa…

Ngoài hàng Tết chung cho các đảo, phóng viên Tiền Phong được chuyển giúp hai món quà của người Nha Trang ra xã đảo Sinh Tồn. Bà Võ Thị Phụng (ở phường Ngọc Hiệp) rất vui khi biết, hai cháu ngoại Bùi Hoàng Nhã Kỳ (sinh tháng 10-2009, công dân nhỏ tuổi nhất ở Trường Sa) và Bùi Hoàng Minh Quân sớm nhận được thùng trứng bà gửi. Bà Phụng có lần gửi trứng ra cho con cháu theo đường bưu điện, nhưng hai tháng sau quà mới ra đến nơi và hỏng hết.

“Xa gia đình đã gần một năm, con nhớ gia đình nhiều lắm. Mẹ à, em đã thi xong chưa?”, bé Trần Phan Như Ý ở đường Nguyễn Đình Chiểu viết thư gửi cha mẹ và em trai Trần Phan Trọng Nghĩa, đang học lớp 1. Như Ý cùng cả nhà ra sinh sống ở đảo Sinh Tồn từ đầu năm 2008, về lại Nha Trang sống cùng ông ngoại đầu năm nay, do ở đảo chưa có lớp THCS. Nhận thư và ảnh Như Ý, anh Dũng, chị Kim Anh và bé Trọng Nghĩa hẳn rất vui.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng