Mảng trần lớp học mầm non rơi, 6 bé bị thương

TPO – Trong lúc đang ngồi học, 6 trong tổng số 39 bé của lớp học thuộc trường mầm non Dũng Tiến (huyện Thường Tín, Hà Nội) bất ngờ bị thương vì một mảng vỡ trần lớp học rơi xuống.

Hiện trường lớp học bị vỡ trần nhà rơi xuống. Ảnh: CTV
Hiện trường lớp học bị vỡ trần nhà rơi xuống. Ảnh: CTV

> UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ trần lớp học rơi
> Học sinh bị trần nhà rơi trúng đầu phải mổ não

Một trong số 6 học sinh đang cấp cứu tại BV Việt Đức
Một trong số sáu học sinh đang cấp cứu tại BV Việt Đức. Ảnh CTV.

Cô giáo Đặng Thị Nguyệt – Phó Hiệu trưởng trường mầm non Dũng Tiến (xã Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội) cho biết: Sự việc xảy ra khoảng 14h20 hôm nay (7/10) tại lớp học có 38 cháu ở độ tuổi 4 tuổi.

Một mảng vỡ tường bất ngờ đổ ụp xuống khiến 6 cháu trong lớp bị thương. Ngay sau khi sự việc xảy ra, giáo viên trong thường đã đưa các cháu đi cấp cứu tại trạm y tế xã, sau đó chuyển lên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục theo dõi.

Cô Phùng Thị Mùi – Hiệu trưởng trường mầm non Dũng Tiến cho biết: “Lớp học trên có tổng số 38 cháu bé, tuy nhiên thời điểm xảy ra vụ việc chỉ có khoảng hơn 20 cháu đang ăn buổi chiều. Hiện nay, cả 6 cháu đã được tiến hành chụp CT để kiểm tra chấn thương ở vùng đầu. Bệnh viện và nhà trường vẫn đang phối hợp để điều trị cho các cháu”.

Qua tìm hiểu của phóng viên, 6 cháu bé nhập viện đều đang rất tỉnh táo, cháu bị nặng nhất là chấn thương ở vùng chân. Các cháu còn lại chỉ vị xây xát phần mềm và phần đầu.

Hiện trường lớp học bị vỡ trần nhà rơi xuống. Ảnh: CTV
Hiện trường lớp học bị vỡ trần nhà rơi xuống. Ảnh: CTV.

Điều tra nguyên nhân

Thượng tá Đặng Hữu Tín - Trưởng công an huyện Thường Tín, cho biết: Trong lớp lúc xảy ra sự việc có chính xác 22 cháu, trong đó có 6 cháu bị thương.

Trường mầm non Dũng Tiến mới đưa vào sử dụng khoảng hơn 1 năm nay. Hiện tại lực lượng công an huyện đang tiến hành bảo vệ hiện trường và tiếp tục điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Ông Lê Thanh Sơn - Phó Chủ tịch huyện Thường Tín cũng xác nhận sự việc. “Các cháu chỉ bị xây xước nhẹ nhưng những người có trách nhiệm đều lo lắng và đưa các cháu đi viện. Tôi đang trên đường đến bệnh viện thăm các cháu".

Ông Uông Đức Ngọc – Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cũng cho hay, vụ việc đã được giao cho cơ quan công an xem xét. Theo ông Ngọc, mảng trần có diện tích khoảng 4 m2 và cơ quan chức năng ở Thường Tín đang tập trung xử lý.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng