Mạng Vinaphone lại trục trặc “cục bộ”?

2 ngày qua, đường dây nóng của báo Tiền Phong nhận được hàng chục cuộc điện thoại từ một số tỉnh phía Bắc thông báo về những trục trặc của mạng Vinaphone.

Các tình trạng phổ biến nhất là khi thực hiện cuộc gọi từ Vinaphone sang mạng Viettel và S-Fone, thuê bao Vinaphone nhận được thông báo không có những số máy này trong khi chúng được lưu trong máy. Ngoài ra, dù đã kết nối thành công, nhưng thuê bao Vinaphone và người được gọi không thể nói chuyện được với nhau.

Một đại diện của Vinaphone thừa nhận,  “có một lỗi trong hệ thống mạng, có thể là lỗi ở card liên quan đến kết nối”. Hiện lãnh đạo Vinaphone đang tiếp tục chỉ đạo kiểm tra những lỗi này theo phản ánh của khách hàng.

Về thông báo không có số máy của Viettel và S-Fone khi thuê bao Vinaphone gọi đến các thuê bao của những mạng này, đại diện Vinaphone cho rằng, nếu thông báo là của mạng Vinaphone, bộ phận kỹ thuật của nhà cung cấp sẽ phải tìm lỗi mạng của Vinaphone.

Nhưng thông báo là của mạng Viettel và S-Fone có nghĩa là mạng đã được kết nối. Trong trường hợp này, Vinaphone sẽ phải tìm hiểu qua Viettel và S-Fone.

Hiện chỉ có Vinaphone và MobiFone là nối trực tiếp, trong khi mạng Viettel và S-Fone vẫn phải kết nối với các mạng khác qua mạng cố định của VTN. Đại diện của Vinaphone cho biết khắc phục những trục trặc như trên là công việc hàng ngày của nhà cung cấp. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá