Mạng xã hội VCNET nhiều lần bị hacker tấn công

TPO - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Thành Long bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều cán bộ và cả những người dân quan tâm sử dụng mạng xã hội VCNET. “Vừa rồi có rất nhiều cuộc hacker tấn công nhưng chúng tôi đều bảo vệ được”, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thông tin.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Thành Long
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Thành Long

Tại hội nghị báo cáo viên các tỉnh uỷ, thảnh uỷ, đảng uỷ trực thuộc T.Ư tháng 7 sáng 5/7, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Thanh Long đã giới thiệu về hệ thống thông tin điện tử Tuyên giáo (VCNET).

Ông Long cho biết, hệ thống VCNET được hiểu là hệ thống mạng xã hội của người Việt Nam, kết hợp cả điều hành điện tử và mạng xã hội. Đồng thời mong muốn gắn kết tất cả mọi người với nhau tạo môi trường làm việc chung.

Theo ông Long, hệ thống VCNET được bảo mật và sử dụng tất cả thuật toán đám mây, được ứng dụng trong tất cả các loại từ máy tính đến smartphone, tích hợp chữ ký số, chatbot thông minh... Hệ thống có tính năng viết bài, đăng ảnh và video như sử dụng Facebook hiện nay, có thể tìm kiếm kết bạn. Ngoài ra có thể bình luận các bài viết được đăng trên đó, gửi tin nhắn riêng tư với nhau.

Theo ông Long, hệ thống sẽ phát triển thêm nhiều tính năng với quan điểm càng nhiều tiện ích thì càng thu hút nhiều người. Với bài viết được đăng, hệ thống để nhiều chế độ như công khai, bạn bè, nhóm, chỉ mình bạn. Ngoài ra cũng có thể tạo nhóm công khai, nhóm kín, tìm kiếm bạn bè trên VCNET để kết bạn.

Về việc đăng ký, đăng nhập, ông Long cho biết, có 1 số thông tin bắt buộc phải khai, người đăng ký tài khoản sẽ đăng ký số điện thoại, khai tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu, tỉnh thành.

“Tất cả các thông tin trên này đều được bảo mật, hiện nay chúng tôi bảo vệ 24/7. Vừa rồi có rất nhiều cuộc hacker tấn công nhưng chúng tôi đều bảo vệ được”, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thông tin.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh, càng nhiều người sử dụng mạng xã hội này càng tốt và càng có nhiều ý kiến hay. Ông mong muốn tất cả cán bộ đều sử dụng nó, và cả những người dân quan tâm.

“Phần mềm này được phát triển bởi Tập đoàn Viettel, việc bảo đảm an ninh mạng và an toàn trên mạng đều do Viettel đảm nhận 24/7, chúng ta có thể tạm yên tâm, dữ liệu thông tin được bảo mật”, ông Long nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng