Mạo danh cán bộ Hội Nhà báo bán vé xem cải lương

TP - Mấy hôm nay, nhiều cơ sở kinh doanh ở TP Cần Thơ rất bức xúc vì có 2 người đàn ông lạ hoắc với giấy giới thiệu là “cán bộ Hội Nhà báo TP Cần Thơ” đến “mời” mua vé xem văn nghệ.

Vé chương  trình văn nghệ và giấy giới thiệu “mạo danh”
Hai ông có tên Mai Xuân Thế và Nguyễn Đình Chương, chức danh ghi trong giấy giới thiệu: “Cán bộ tổ chức Hội Nhà báo TP Cần Thơ”.

Hai ông “mời như ép” các cơ sở kinh doanh mua vé xem văn nghệ có nội dung: “Chương trình biểu diễn văn nghệ kỷ niệm 81 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam gây quỹ thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình nhà báo liệt sỹ, nhà báo lão thành trong địa bàn TP Cần Thơ.

Thời gian 20 giờ ngày 18/6/2006. Địa điểm tại: Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ. Giá vé: 50.000 đ/2 người”.

Hội Nhà báo TP Cần Thơ cho biết có phối hợp với Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (Sở VH-TT TP Hồ Chí Minh) tổ chức đêm văn nghệ và đã phát hành vé mang nội dung trên.

Tuy nhiên, Hội khẳng định: ông Thế và ông Chương không phải người của Hội mà là nhân viên của Nhà hát Trần Hữu Trang.

Giấy giới thiệu của 2 ông do UBND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cấp ngày 4/5/2006. Ký giấy là Chánh Văn phòng UBND quận Dương Đình Bình.

Ông Bình cho biết: Ông Thế và Chương làm việc với Chủ tịch UBND quận trước và Chủ tịch bảo ông Bình viết giấy giới thiệu cho 2 ông “để liên hệ các đơn vị đóng trên địa bàn” nhằm bán vé.

Hai ông tự đọc tên và chức vụ cho Chánh văn phòng viết. “Khi đó mà tôi còn đòi xem giấy tờ của họ thì kỳ quá” - Ông Chánh văn phòng giải thích.

Thế là hai nhân viên nhà hát “biến” thành “Cán bộ tổ chức Hội Nhà báo" mạo danh đem đi “hù” để mong bán được nhiều vé nên sinh chuyện lùm xùm. Thật ra, nếu cứ danh chính mà làm việc, với mục đích tốt đẹp như tấm vé đã ghi rõ, sẽ được nhân dân ủng hộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng