Mạo danh để lên máy bay, khách bị phạt hơn 7 triệu đồng

Không mang chứng minh thư, hành khách Trần Văn Chỉnh sử dụng xác nhận nhân thân đề tên người khác làm thủ tục bay và bị phát hiện khi qua bộ phận an ninh.

Kiểm tra an ninh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đ.Loan
Kiểm tra an ninh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đ.Loan

Trường hợp vi phạm sử dụng giấy tờ tuỳ thân nói trên được phát hiện trong quá trình soi chiếu nội địa đi tại sảnh E, nhà ga T1, sân bay quốc tế Nội Bài hồi đầu tháng 3.

Hành khách Trần Văn Chỉnh không có chứng minh thư mà sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Kiều Ngọc Cảnh (sinh ngày 8/1/1993, trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) để đi chuyến bay BL807 từ Hà Nội đi TP HCM. Vé máy bay mang tên Kiều Ngọc Cảnh.

Tại cơ quan An ninh sân bay, hành khách Chỉnh thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. Do không có tình tiết tăng nặng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xử phạt hành khách này 7,5 triệu đồng.

Theo nhà chức trách, đa số trường hợp sử dụng giấy tờ tuỳ thân giả mạo để đi máy bay là do đã mua vé giá rẻ hoặc dùng vé của người thân không có nhu cầu bay. 

Những người này thường xin giấy xác nhận nhân thân của chính quyền, công an các địa phương mà không sử dụng chứng minh thư. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng