Giải tỏa làng lẩu Thủ Đức (TPHCM):

Mất chỗ nhậu rẻ, giảm nỗi lo

TP - Các quán lẩu phục vụ sinh viên tồn tại trong khu ĐH Quốc gia TPHCM từ lâu vừa bị giải tỏa. Sinh viên mất đi một nơi để ăn uống tiệc tùng giá rẻ, các nhà quản lí an ninh trật tự ở đây lại vui vì giảm đi một nỗi lo.

Làng lẩu (hay còn được gọi là làng say xỉn) kéo dài từ thư viện trung tâm ĐHQG TPHCM đến ngã ba trường ĐHKHXH&NV từ lâu là một địa điểm hấp dẫn không chỉ giới sinh viên và dân trong làng đại học mà còn thu hút dân nhậu từ các vùng lân cận.

Làng lẩu tọa lạc dưới một rừng cây đầy bóng mát, vừa ngon mà giá cả lại rất sinh viên nên thường xuyên đông khách, nhất là vào dịp cuối tuần. Đây cũng là một trong những điểm nóng gây mất an ninh trật tự của khu làng đại học. Tồn tại đến nay được ba năm, các quán lẩu giờ đây đang được giải tỏa để mở rộng thêm đường vào khu ĐH.

Trở lại làng lẩu, khác xa với cảnh xôm tụ khi trước, làng giờ đây chỉ là bãi đất ngổn ngang gạch đá. Vì đối tượng phục vụ chính của các quán lẩu là sinh viên, nên sinh viên là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất khi làng lẩu bị giải tỏa.

Nhật Phương - SV năm thứ nhất ĐH Quốc tế, cho biết: “Vào những dịp sinh nhật hay lãnh học bổng, bọn mình thường kéo nhau ra đấy, vừa mát vừa rẻ lại ngon. Thấy mấy quán lẩu bị giải tỏa cũng hơi tiếc”.

Hương Thảo - SV năm thứ nhất Khoa Kinh tế ĐHQG TPHCM lại buồn vì lẽ khác: “Con đường chỗ ấy có những bóng cây rậm rạp nên rất mát. Nay làng lẩu không còn, rừng cây đó cũng trong diện giải tỏa. Thế là mất đi một đoạn đường đẹp để đi dạo mỗi buổi chiều”.

Dân quanh khu vực giải toả lại có tâm trạng mừng vì đỡ tiếng ồn và những chuyện phức tạp khác liên quan đến an ninh trật tự, mất vệ sinh, dịch vụ ăn theo…

Giải tỏa thì phải đi là chuyện đương nhiên, song các chủ quán đâu có chịu để thất thu nguồn lợi lâu nay. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các quán lẩu ở đây đa phần là chi nhánh, cơ sở 2, khi bị giải tỏa ôm tiền đền bù về sửa sang lại đại bản doanh để tiếp tục làm ăn.

Trên nền đất bị giải tỏa còn để lại những tấm bảng “Quán… dời về…”. Điều này cũng có nghĩa một làng lẩu khác sẽ mọc lên, nhất là trong bối cảnh tiến độ giải tỏa toàn khu ĐHQG còn quá chậm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá