Mặt trận Tổ quốc không chỉ đứng ngoài vỗ tay

TPO - Ngày 5/9, tại Hội nghị Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam lần thứ 6, Linh mục Nguyễn Thiện Cẩm cho rằng "Mặt trận không chỉ đứng ngoài vỗ tay, mà phải tham gia tích cực thay đổi hiện trạng đất nước".

Mặt trận Tổ quốc không chỉ đứng ngoài vỗ tay

> Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc

Không chỉ đứng ngoài vỗ tay
Mặt trận Tổ quốc phải tham gia tích cực thay đổi hiện trạng đất nước

Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức Nguyễn Trung Thực cho rằng, Mặt trận không chỉ là bưu điện, chỉ xem và chuyển đơn. Mặt trận phải thực hiện chức trách giam sát, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc trong dân hiện nay.

Đồng tình với ý kiến này, GS Tương Lai đề nghị MTTQ phải tiếp tục phản biện mạnh mẽ các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước chứ không phải là “cây kiểng, chỉ làm dáng".

Giáo sư Tương Lai phát biểu tại  Hội nghị
Giáo sư Tương Lai phát biểu tại Hội nghị Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam lần thứ 6. Ảnh: Công Khanh

GS. Tương Lai cũng khẳng định vai trò số một của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và phải là nơi có tiếng nói đa dạng của xã hội dân sự. "Mặt trận chính là nhân dân, không có dân thì không thể có thành công của Đảng", GS. Tương Lai bày tỏ.

GS. Nguyễn Lân Dũng bày tỏ MTTQ phải phát huy hơn nữa quyền làm chủ, tiếng nói của dân. GS Dũng kỳ vọng tân Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Nguyễn Thiện Nhân sẽ góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát biểu sau khi được đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ, ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ:"Đây là niềm vinh dự đồng thời là trọng trách lớn mà Đảng và MTTQ giao cho tôi. Cùng với sự nỗ lực của bản thân, tôi tin tưởng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, hợp tác của các cụ, các vị, các đồng chí trong UB TƯ MTTQ, để chung tay vun đắp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá