Máu đổ giữa thời bình

TP - Khi công an phát loa kêu gọi đầu hàng để được hưởng khoan hồng, bọn tội phạm lập tức dùng súng trường, súng tiểu liên bắn xối xả về phía lực lượng bảo vệ pháp luật.

Đám tang đại uý Lường Phát Chiêm được tổ chức theo tang lễ lực lượng công an nhân dân.
Đám tang đại uý Lường Phát Chiêm được tổ chức theo tang lễ lực lượng công an nhân dân.
Hành vi cực kỳ manh động này cho thấy tính chất hung hãn của tội phạm ma túy và sự nguy hiểm mà lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy hằng ngày phải đối mặt. 
   

Ai cũng hiểu tội phạm ma túy là những kẻ chấp nhận khả năng phải “dựa cột” nên khi bị truy bắt sẽ cực kỳ liều lĩnh, nhưng với “quân số” bọn tội phạm lên tới hai tiểu đội, có trong tay nhiều vũ khí quân dụng hỏa lực mạnh như tiểu liên AK thì cuộc đấu súng giữa lực lượng cảnh sát và bọn chúng khốc liệt như một chiến trường thực sự. Giữa thời bình, tiếng súng đã vang lên, máu đã đổ xuống trong đó có cả sự hy sinh của một chiến sỹ cảnh sát.

Sự ra đi của đại úy Lường Phát Chiêm, chiến sỹ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La ở tuổi 32, để lại vợ và đứa con mới 21 tháng tuổi lần nữa cho thấy đằng sau cuộc sống yên bình của nhiều người dân là sự hy sinh đôi khi thầm lặng của nhiều chiến sỹ công an.

 Nơi này, nơi kia thi thoảng vẫn có lời ca thán về thái độ chưa đúng của vài cảnh sát, hành vi nhũng nhiễu của một số người mang sắc phục. Nhưng chúng ta phải nhận thấy vai trò rất quan trọng của công an trong việc bảo đảm an toàn, trật tự xã hội, những người vì bình yên của dân mà hy sinh cả mạng sống!

Và còn đó bao tệ nạn xã hội, bao sự phức tạp trong đời sống con người cần đến sự tận tụy, mẫn cán và sự hy sinh, chấp nhận hiểm nguy của lực lượng công an. “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai”. Câu hát ấy ngẫm ra rất đúng với cuộc sống và nghề nghiệp của những chiến sỹ công an, nhất là những người ngày đêm âm thầm hy sinh vì bình yên của cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng