Mâu thuẫn phân chia tài sản, ôm bom xăng cố thủ trong nhà

TPO - Mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản sản tại ngôi nhà 61B Lò Sũ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), hai người em trong gia đình đã ôm xăng cố thủ trong nhà. Công an, lính cứu hỏa được huy động để cưỡng chế.

Rất đông người dân đến theo dõi vụ việc
Rất đông người dân đến theo dõi vụ việc

Đến trưa 12/12, hai người em ở ngôi nhà 61B Lò Sũ vẫn cố thủ bên trong, mặc dù lực lượng công an ra sức thuyết phục, tiến hành tháo gỡ vật dụng, đồ đạc trong ngôi nhà này ra ngoài.

Mâu thuẫn phân chia tài sản, ôm bom xăng cố thủ trong nhà - ảnh 1 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cưỡng chế. Trong ảnh (dấu đỏ) là vị trí hai người em đang cố thủ.

Theo thông tin từ một số người dân hàng xóm nhà này, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong phân chia tài sản. Ba anh em trong gia đình xảy ra tranh chấp, sau đó người anh cả thắng kiện, được quyền sở hữu ngôi nhà, hai người em đang sống tại đây phải rời khỏi nhà.

Tối 11/12, người anh cả đòi nhà, dẫn đến cãi cọ, to tiếng giữa ba anh em. Hai người em đã ôm xăng cố thủ trong nhà, quyết không rời đi.

Theo quan sát của phóng viên, ngôi nhà này có hai mặt tiền. Một mặt thuộc phố Lò Sũ, mặt kia thuộc phố Lý Thái Tổ. Tầng một ngôi nhà này được dùng để kinh doanh thời trang và đồ ăn.

Lực lượng công an, cứu hỏa vẫn đang tiến hành các biện pháp cưỡng chế. Rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem sự việc.  

Mâu thuẫn phân chia tài sản, ôm bom xăng cố thủ trong nhà - ảnh 2
Mâu thuẫn phân chia tài sản, ôm bom xăng cố thủ trong nhà - ảnh 3
Mâu thuẫn phân chia tài sản, ôm bom xăng cố thủ trong nhà - ảnh 4
Mâu thuẫn phân chia tài sản, ôm bom xăng cố thủ trong nhà - ảnh 5 Nhiều đồ đạc, trong đó có các vật dễ cháy nổ như bình gas đã được vận chuyển ra ngoài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng