Máy ATM có bị quá tải trong dịp lễ 30/4 - 1/5?

Những năm trước, cứ vào dịp lễ 30/4 - 1/5 là các máy ATM của ngân hàng bị quá tải khi nhu cầu rút tiền trước và trong dịp lễ tăng cao. Năm nay tình trạng này có tiếp tục tái diễn?

Khách hàng rút tiền tại các máy ATM bắt đầu tăng.
Ông Trịnh Thượng Thức - Trưởng phòng thẻ Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh TP.HCM (VCB - HCM) cho biết:

Bình thường ngày 30, 31 và mùng 1 hàng tháng là thời điểm các doanh nghiệp chi trả lương cho cán bộ, công nhân viên. Thêm vào đó, nhân dịp lễ 30/4 - 1/5, nhiều doanh nghiệp còn chi thưởng cho cán bộ, công nhân viên nên số tiền chuyển vào tài khoản thẻ ATM tăng lên.

Nhu cầu rút tiền của người dân bằng thẻ ATM hiện bắt đầu tăng cao. Mặc dù vài ngày qua, số tiền mà người dân rút ra tăng cao hơn so với bình thường nhưng không tăng đột biến.

Trong các ngày tiếp theo, số tiền khách hàng rút ra có thể sẽ còn cao. Nhưng thông thường đến ngày 1/5, khách hàng sẽ bớt rút tiền và giảm dần vào những ngày sau đó.

Vậy ngân hàng có kế hoạch gì nếu xảy ra tình trạng quá tải dẫn đến trục trặc của máy ATM?

Hiện nay, chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể nếu khách hàng rút tiền quá đông. Trong đợt cao điểm, mỗi ngày chúng tôi dự trữ hơn 40 tỉ đồng nạp cho các máy ATM. Các nhân viên trực 24/24 giờ để xử lý khi có sự cố xảy ra.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng rút tiền trên một máy ATM quá đông nên máy hoạt động quá nhiều cũng có thể dẫn đến trục trặc.

Về dung lượng đường truyền, chúng tôi đảm bảo sẽ không có vấn đề gì bởi dịp Tết Nguyên đán là cao điểm nhất trong năm (mỗi ngày số tiền mà các máy ATM đưa ra khoảng 70 tỉ đồng phục vụ khách hàng) nhưng vẫn đáp ứng tốt.

Hiện số lượng máy ATM của VCB - HCM, kể cả số máy VCB - HCM liên kết với các ngân hàng khác là trên 200 máy nên sẽ tạo nhiều lựa chọn cho khách hàng rút tiền.

Xin cảm ơn ông!

Theo Thanh Xuân
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá