Máy bay đi Buôn Ma Thuột hạ cánh ở TP.HCM vì thời tiết xấu

TPO - Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Việt Nam Airlines) cho hay, một chuyến bay của hãng không hạ cánh được tại sân bay Buôn Ma Thuột vì thời tiết xấu.

Sân bay Buôn Ma Thuột
Sân bay Buôn Ma Thuột

Bảy chuyến bay của hãng đi/đến sân bay này cũng bị huỷ. Dự kiến các sân bay Đà Lạt, Pleiku cũng sẽ ảnh hưởng.

Sáng 12/9, Vietnam Airlines (VNA) thông báo: Do thời tiết xấu, không đủ điều kiện khai thác tại sân bay Buôn Ma Thuột, hãng đã chuyển hướng hạ cánh 01 chuyến bay từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột sang TP HCM (VN1601); đồng thời sẽ không khai thác 7 chuyến bay đến/ đi từ sân bay này trong ngày hôm nay 12/9, bao gồm: 4 chuyến VN1416/1417, VN1414/1415 đi từ/đến Tp. Hồ Chí Minh; 1 chuyến VN1600 đi Hà Nội; 2 chuyến VN1911/1910 đi từ/đến Đà Nẵng.

Đối với các hành khách bị ảnh hưởng, VNA hỗ trợ phí đi lại bằng đường bộ từ TP HCM đi Buôn Mê Thuột và đổi vé miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình còn chỗ trong các ngày khác.

Ngoài ra, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các sân bay tại Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Pleiku. Do vậy, VNA khuyến nghị hành khách có kế hoạch đến/đi từ các sân bay trên trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng