Máy bay không thể hạ cánh vì sương mù

TP- Liên tục những ngày gần đây, sương mù dày đặc khiến nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ TPHCM không thể hạ cánh xuống sân bay Vinh (Nghệ An), phải bay ra sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Thông tin từ VNA cho biết, tính từ trưa 24/3 đến cuối ngày 25/3 có ít nhất ba chuyến bay phải hạ cánh xuống sân bay khác. Ngày 25/3, VNA có hai chuyến (từ Tân Sơn Nhất đi Vinh với 164 hành khách và một chuyến khác được đưa từ Hà Nội vào) chở bù chuyến bay hôm trước không thể hạ cánh xuống sân bay Vinh.

Trưa 24/3, chuyến bay mã số VN374 dự kiến hạ cánh lúc 13 giờ 20 tại Vinh nhưng do sương mù cản tầm nhìn nên không hạ cánh được. Máy bay đành bay tiếp ra sân bay Nội Bài, hành khách được đền bù tiền và đưa về trung tâm Hà Nội tiếp tục hành trình bằng đường bộ, đường sắt.

Một quan chức VNA cho biết, hành khách bay từ TP HCM ra Vinh nhưng do sương mù, máy bay hạ cánh ở Nội Bài (rồi về bằng ôtô), hãng hỗ trợ 380.000 đồng/người.

Với khách từ Vinh đi TP HCM nếu hoàn vé sẽ được miễn trừ mọi điều kiện về phí và các điều kiện hạn chế áp dụng cho các loại vé. Trường hợp khách muốn bay ngay, VNA chấp nhận đổi vé cho hành trình từ Vinh - TP HCM thành Hà Nội - TP HCM, không thu phí.

Được biết, Cảng hàng không Vinh đã hoàn thành lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu có tổng mức đầu tư khoảng 27 tỷ đồng. Tuy nhiên, Cảng này còn chờ phải bàn giao, thuê nước ngoài vào bay kiểm định, cấp phép mới hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá