Máy bay mới của chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Chiếc trực thăng mới EC 155B1 của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đã chính thức có mặt tại Việt Nam thay thế chiếc trực thăng cũ đã được bán.

Máy bay mới của chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

> Đại gia Việt nhập 10 máy bay riêng 'trải lòng'
> Đằng sau máy bay riêng của đại gia

Chiếc trực thăng mới đã được đưa vào sử dụng phục vụ cho công việc cua Tập đoàn Hòa Phát (ảnh chụp tại Hà Giang ngày 26-12-2011)
Chiếc trực thăng mới đã được đưa vào sử dụng phục vụ cho công việc cua Tập đoàn Hòa Phát (ảnh chụp tại Hà Giang ngày 26-12-2011).

Cũng như chiếc máy bay trước đây của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long, chiếc máy bay mới đang đậu ở vị trí sân đỗ của ga trực thăng Gia Lâm do Công ty bay dịch vụ miền Bắc quản lý.

Ông Trần Tuấn Dương – Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát cho biết: Việc thay thế chiếc máy bay cũ cũng là để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công việc của tập đoàn.

Điển hình như việc nếu dùng chiếc máy bay cũ bay từ Hà Nội đến Hà Giang thì phải nghỉ giữa chừng tại Yên Bái để tiếp nhiên liệu. Trong khi đó, với máy bay mới có thể bay thẳng, thậm chí còn bay thẳng từ Hà Nội đến Đà Nẵng mà không phải nghỉ giữa chừng. Máy bay mới cũng chở được nhiều người hơn (12 chỗ) và có hệ số an toàn cao hơn…

Bản thân cán bộ của công ty bay dịch vụ miền Bắc phải thừa nhận máy bay tư nhân duy nhất thuộc sở hữu của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đang đặt tại đây thuộc loại máy trực thăng rất hiện đại tính đến thời điểm này.

Còn chiếc trực thăng cũ đã được bán lại cho chính đơn vị mà ông Long đã mua trước đây trước đây và đang tạm thời được để tại ga trực thăng Gia Lâm.

Dưới đây là cận cảnh của chiếc máy bay mới trong hành trình từ Hà Nội tới Hà Giang – một trong những địa phương có mỏ khai thác tinh quặng do Tập đoàn làm chủ đầu tư.

Lễ tiếp nhận tàu bay trực thăng mới tại Ga trực thăng Gia Lâm (ảnh tư liệu)
Lễ tiếp nhận tàu bay trực thăng mới tại Ga trực thăng Gia Lâm (ảnh tư liệu).
Máy bay mới của chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - ảnh 3
Chiếc trực thăng này thuộc mẫu EC 155B1
Chiếc trực thăng này thuộc mẫu EC 155B1.
Khoang lái của máy bay
Khoang lái của máy bay.
Phi công trong tư thế chuẩn bị
Phi công trong tư thế chuẩn bị .
Máy bay mới của chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - ảnh 7
Phi công không quên kiểm tra lần cuối việc chấp hành các quy định về an toàn của tất cả mọi người trên máy bay
Phi công không quên kiểm tra lần cuối việc chấp hành các quy định về an toàn của tất cả mọi người trên máy bay.
Chiếc máy bay cũ của Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát vẫn đang nằm tại Ga trực thăng Gia Lâm cho dù đến giờ ông không còn sở hữu.
Chiếc máy bay cũ của Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát vẫn đang nằm tại Ga trực thăng Gia Lâm cho dù đến giờ ông không còn sở hữu..

Theo Lan Hương
Dân Trí


Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá