Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn ở Úc

TP - Ngày 2/1, tin từ Vietnam Airlines (VNA) cho biết, ngày 31/12/2008, chuyến bay mang số hiệu VN 783 của hãng hạ cánh khẩn cấp trên đường tới Sydney (Úc) vì một nữ hành khách cần cấp cứu gấp.

Theo đó, chuyến bay đang chở hàng trăm hành khách từ TPHCM sang Sydney đã phải hạ cánh xuống sân bay Alice Spring (phía Bắc nước Úc), cách Sydney ba giờ bay.

Khi nữ hành khách ngất xỉu xuất hiện dấu hiệu sắp tử vong, tiếp viên trưởng đã kêu gọi hành khách là bác sỹ cấp cứu. Người chồng kể tiền sử của vợ mắc bệnh tiểu đường nên trước khi bay vừa uống thuốc.

Các bác sỹ hành nghề bất đắc dĩ trên chuyến bay sơ cứu và chẩn đoán nhiều khả năng thuốc của bệnh nhân dùng có chất ma túy. Ngay lập tức, chuyến bay được yêu cầu hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách trên.

Khi máy bay hạ cánh sân bay Alice Spring, hải quan tại đây đã nghi ngờ tình trạng sức khỏe vị khách này liên quan tới việc cất giấu ma túy trong cơ thể và ra lệnh khám xét hành lý, tư trang. Sự việc chưa có kết luận từ phía nhà chức trách Úc. Tuy nhiên một quan chức VNA cho biết, hãng phải chi phí vài trăm triệu đồng cho việc hạ cánh khẩn cấp.

Trước đây, cũng trên hành trình TPHCM - Sydney, từng có vài vụ hành khách bỏ ma túy vào bao cao su và nuốt vào bụng, điển hình như vụ Việt kiều Nguyễn Kant bị ngất (ngày 5/5/2008) vì ngộ độc do vỡ túi ma túy trong dạ dày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá