Máy bay Vietnam Airlines lại gặp sự cố

Chiều 17/12, ông Nguyễn Trọng Hải- Giám đốc cảng hàng không Pleiku cho biết, chuyến bay VN1429 từ TP Pleiku -TPHCM vào lúc 16h30’ chiều 16/12 không thực hiện được do máy bay đã gặp sự cố về kỹ thuật.

Chiếc máy bay gặp sự cố đang được sửa chữa.
Chiếc máy bay gặp sự cố đang được sửa chữa.

Chiếc máy bay gặp sự cố trên mang ký hiệu VN-B214. Vào lúc 15h14’ ngày 16/12, chiếc máy bay này thực hiện chuyến bay VN1428 từ TPHCM-TP Pleiku. Đến 16h21’cùng ngày, chiếc máy bay này đã hạ cánh an toàn xuống sân bay TP Pleiku. Tuy nhiên, lúc máy bay sắp hạ cánh, đèn báo cảnh hệ thống thủy lực của máy bay báo áp lực đỏ (tức bộ phận làm việc của máy bay có vấn đề).

Trong khi đó, theo lịch, đáng lẽ, đến 16h30’ cùng ngày, chiếc máy bay này phải thực hiện chuyến bay VN1429 từ TP Pleiku- TPHCM. Nhưng do máy bay gặp trục trặc, trong khi phần lớn những hành khách trên chuyến bay này phải bay sang Nhật Bản ngay sau đó nên Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phải hoãn chuyến bay VN1612 từ TP Pleiku- Hà Nội để bố trí cho số khách cần đi TPHCM gấp. Hãng đã xin lỗi và đưa các hành khách trong chuyến bay dự kiến đi Hà Nội vào ở khách sạn để chờ đến khi bay.

Theo đó, các hành khách đi TPHCM đã được bay chuyến bay VN1612 vào lúc 17h10’ cùng ngày. Còn các hành khách đi Hà Nội phải nghỉ lại đêm và được bay ra Hà Nội vào lúc 8h ngày 17/12.

Ông Hải cho biết thêm, hiện chiếc máy bay gặp trục trặc kỹ thuật đang được tổ kỹ thuật xưởng A75 tại TPHCM bay ra để kiểm tra, sửa chữa.

Theo Thiên Thư

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá