Máy bay VNA bị “xịt lốp”

TP - Hôm qua, chuyến bay mang số hiệu VN324 từ TP HCM đi Đà Nẵng vừa cất cánh tại sân bay quốc tế Tân Sân Nhất đã đột ngột quay lại điểm xuất phát do một lốp múi giữa (phía đầu máy bay) và một lốp càng chính bị rách sâu.

Vào khoảng 17 giờ ngày 19/3, chuyến bay mang số hiệu VN324 từ TP HCM đi Đà Nẵng vừa cất cánh tại sân bay quốc tế Tân Sân Nhất đã đột ngột quay lại điểm xuất phát.

Các xe cứu hộ chuyên dụng ngay lập tức đã được nhà chức trách sân bay huy động tới hiện trường để đảm bảo an toàn cho hành khách và máy bay.

Một quan chức Vietnam Airlines (VNA) cho biết: sau khi máy bay cất cánh, thiết bị đặc dụng phát tín hiệu lốp máy bay có hiện tượng lạ như bị giảm áp lực nhanh. Ngay lập tức, bộ phận kỹ thuật của VNA kiểm tra và ban đầu xác định một lốp múi  giữa (phía đầu máy bay) và một lốp càng chính bị rách sâu.

Vết chém này đã khiến áp lực lốp bị giảm nhanh. Theo đó, có thể máy bay  bị một “vật lạ” cứng cản trong lúc lăn bánh trên đường băng.

Thông tin từ VNA cũng cho biết, khi máy bay ở trong sân đỗ màn hình máy bão lỗi hiển thị tình trạng áp lực của lốp máy bay không có khác biệt gì. Hành khách trên chuyến bay này ngay sau đó đã nhanh chóng được nhà vận chuyển bố trí máy bay khác để kịp hành trình.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá