Máy bay VNA mất phanh khi đang hạ cánh

TPO - Chiều nay 7/8, một máy bay Airbus A320 của Vietnam Airlines (VNA) đã bất ngờ bị mất phanh khi đang hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Rất may, 164 hành khách trên máy bay đều an toàn sau khi thoát ra ngoài qua cửa thoát hiểm khẩn cấp.

Hiện trường vụ tai nạn : Chiếc máy bay đã may mắn dừng lại được tại đoạn cuối mép đường băng 25L sau khi đã sử dụng phanh khẩn cấp. Hai lốp sau của máy bay đã bị nổ. Ảnh : Tiền Phong.

Chuyến bay trên mang số hiệu VN453 cất cánh từ Nha Trang đi TP HCM chở 164 hành khách được khai thác bằng máy bay Airbus A320 có số đăng ký VNA-302. Trong số hành khách có 24 trẻ em và hai trẻ ngồi lòng.

VNA cho biết, khi tiến hành các thao tác chuẩn bị hạ cánh, tổ lái đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong hệ thống dầu thuỷ lực tại càng máy bay. Tuân thủ theo quy trình khai thác, tổ lái đã thực hiện đầy đủ các thao tác kỹ thuật để chuẩn bị cho việc hạ cánh trong trường hợp có bất thường.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh : Tiền Phong

Vào lúc 14 giờ 45 phút cùng ngày, máy bay đã phải sử dụng phanh khẩn cấp tiếp đất an toàn tại Sân bay Tân Sơn Nhất, máy bay đã may mắn dừng lại được tại đoạn cuối mép đường băng 25L.

Theo thông tin ban đầu cho biết, sau sự cố, máy bay bị nổ hai lốp sau (do việc phanh khẩn cấp).

Cơ trưởng chuyến bay là ông Jual Ruiz người Peru, cơ phó là ông Nguyễn Khánh Thanh (Việt Nam). Cơ trưởng có 17.500 giờ quỹ giờ bay, riêng bay trên máy bay Airbus A320 là 5.800 giờ và đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng chỉ bay từ năm 2005.

Máy bay Airbus A320 này được VNA khai thác từ tháng 7/1996, bảo dưỡng kỹ thuật gần nhất vào ngày 25/5 vừa qua và được kiểm tra kỹ thuật đầy đủ trước mỗi chuyến bay. Hiện, VNA đang phối hợp với Cục Hàng không, nhà chức trách sân bay và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra  làm rõ nguyên nhân sự việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá