Máy bay VNA phải quay lại Paris vì hỏng radar thời tiết

TPO - Tối ngày 7/8, một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Paris (Pháp) về TPHCM đã phải quay lại hạ cánh tại sân bay Charles de Gaulle, Paris dù đã bay được gần 2 tiếng do bị hỏng hệ thống radar thời tiết.

Một chiếc máy bay của VNA.
Nhiều hành khách sau đó đã phải chờ khá lâu trên máy bay.

Trưa nay 8/8, VNA đã thông báo việc này như sau: Hôm qua, chuyến bay VNA532 từ Paris về TP HCM sau khi cất cánh hơn 1 giờ đã phải quay trở lại sân bay do hệ thống radar thời tiết của máy bay bị hỏng.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ khắc phục sự cố, chuyến bay đã cất cánh trở lại lúc 17giờ 57 phút (giờ địa phương). Thông tin của Tiền phong Online cho biết, chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất ( TP HCM) lúc 11giờ 20 phút trưa nay.

Được biết, nếu ra đa thời tiết hỏng thì máy bay sẽ không dự báo được mây mưa, sấm chớp, nhiệt độ... tại vùng bay qua. Do vậy chiếc máy bay này buộc phải quay lại sân bay Charles de Gaulle để sửa chữa thiết bị radar thời tiết.

VNA cũng cho biết thêm, do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4 đến Vịnh Bắc Bộ và vùng ven biển Hải Phòng - Quảng Ninh, gần 10 chuyến bay quốc tế và trong nước của hãng tới Hà Nội và Hải Phòng đã bị huỷ hoặc phải hạ cánh xuống sân bay Huế và Đà Nẵng tránh bão, hành trình bị thay đổi, chậm chuyến kéo dài .

Hiện nay, VNA đang bố trí lịch bay bù cho các chuyến bay đã bị huỷ do ảnh hưởng của bão và như vậy lịch bay trong ngày hôm nay 8/8 của VNA sẽ có nhiều xáo trộn và thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá