Máy cuốn tôn cắt lìa đùi công nhân

TPO - Trong lúc đang cán tôn ở một công trình xây dựng tại khu Công nghiệp Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai anh Nguyễn Ngọc Th, 21 tuổi ở huyện Đức Linh, Bình Thuận đã bị máy cán tôn cứa vào chân phải, khiến anh Thắng bị máy cắt gần lìa đùi.

Bệnh nhân đã ổn định sau ca ghép có một không hai. Ảnh L.N
Bệnh nhân đã ổn định sau ca ghép có một không hai. Ảnh L.N

Bệnh nhân được bệnh viện địa phương sơ cứu sau đó chuyển đến BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM cấp cứu trong tình trạng đùi gần đứt lìa, còn lại một vạt da, dập nát cơ và xương.

Sau khi xử lý vết thương, ê kíp các bác sĩ khoa Vi phẫu của bệnh viện đã tiến hành cắt lọc bỏ các cơ hoại tử, lấy bỏ xương đã bị dập nát… sau đó tiến hành nối lại các mạch máu, dây thần kinh và dây chằng đồng thời ghép lại da.

Máy cuốn tôn cắt lìa đùi công nhân  - ảnh 1 Kết quả chụp X quang cho thấy xương đùi chân phải của bệnh nhân bị lìa và xương dập nát- ảnh L.N

Sáng nay, 2/4, sau hơn một tuần phẫu thuật, bác sĩ Phan Dzư Lê Thắng- Khoa Vi phẫu, BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM cho biết sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, các ngón chân đã ấm hồng. Đây là ca tai nạn lao động hi hữu khiến bệnh nhân bị cắt lìa chân được cứu sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá