Mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi đến xin nhận lại con

Sáng 20/12, chị Hồ Thị Thu Vân (22 tuổi, ngụ quận 4 - người nhận là mẹ bé trai bỏ rơi trên taxi) đã đến UBND phường 1, quận 8, TPHCM để làm thủ tục xin nhận lại con.

Vân cùng người cậu đến UBND phường 1, quận 8 làm thủ tục xin nhận lại con. Ảnh: Dân Trí.
Vân cùng người cậu đến UBND phường 1, quận 8 làm thủ tục xin nhận lại con. Ảnh: Dân Trí.

Đi cùng Vân còn có ông Mai Thanh Liêm (60 tuổi, ngụ quận Gò Vấp - người đã nuôi dưỡng bé trai này suốt hơn 20 tháng qua) và ông Hồ Văn Tý (ngụ quận 4, là cậu ruột của Hồ Thị Thu Vân).

Sau khi đến UBND phường 1, quận 8, Vân đã làm đơn xin nhận lại con và nộp cho cán bộ phường.

Sau khi tiếp nhận đơn của Vân, ông Huỳnh Anh Kiệt - Phó chủ tịch UBND phường 1, quận 8 cho biết sẽ xem xét và xin ý kiến chỉ đạo từ Sở Lao Động – Thương bình và xã hội TPHCM, UBND quận 8 sau đó mới đưa ra hướng giải quyết cho Vân nhận lại con hay không.

Trước đó vào chiều 18/12, Vân đã đến Bệnh viện Từ Dũ để lấy giấy chứng sinh. Sau đó Vân đem giấy này đến UBND phường 16, quận 4 (nơi Vân đăng ký hộ khẩu) để làm giấy khai sinh cho con.

Đến chiều 19/12, UBND phường 16, quận 4 đã hoàn tất thủ tục cấp giấy khai sinh cho bé trai bị bỏ rơi trên taxi với tên mới là Hồ Đinh Gia Huy (bé mang họ mẹ).

 Mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi đến xin nhận lại con - ảnh 1
Bé Hồ Đinh Gia Huy đang được chăm sóc tốt tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình. Ảnh: Dân Trí.
Như đã đưa tin, sáng 19/12, sau gần 20 ngày những người đến xin nhận lại bé trai bị bỏ rơi trên taxi không có các giấy tờ chứng mình thân nhân nên UBND phường 1, quận 8 đã quyết định giao bé cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức, TPHCM) để chăm sóc tốt hơn.

Chiều cùng ngày, chị Vân cùng ông Liêm đã đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình xin gặp mặt bé trai nhưng không được.

Ông Trần Ngọc Dũng - Trưởng phòng hành chính Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình - cho biết, được sự chỉ đạo của Sở Lao Động – Thương bình và xã hội TPHCM, trung tâm đã hỗ trợ tiếp nhận nuôi dưỡng bé trai từ UBND phường 1, quận 8.

Về thủ tục xin nhận lại bé, ông Dũng cho biết nếu ai là người thân của bé và có các giấy tờ liên quan thì đến UBND phường 1, quận 8 làm thủ tục xin nhận lại con.

“Trung tâm chỉ có trách nhiệm hỗ trợ nuôi cháu bé chứ không có quyền quyết định giao bé cho người thân”, ông Dũng nói.

Theo Đình Thảo 

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá