Mẹ con sản phụ tử vong, người nhà “vây” sở y tế

TP - Sáng 29/8, người nhà của một sản phụ và trẻ sơ sinh vừa tử vong tại TP Huế đã mang di ảnh người mất đến Sở Y tế tỉnh TT-Huế yêu cầu cơ quan này sớm công bố nguyên nhân, trách nhiệm cá nhân, đơn vị liên quan đến vụ việc chết người nêu trên.

Người nhà bức xúc mang theo di ảnh chị Lê Thị Thu lên trước cổng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ảnh:PLO
Người nhà bức xúc mang theo di ảnh chị Lê Thị Thu lên trước cổng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ảnh:PLO
Trước đó, ngày 4/7, sản phụ Lê Thị Thu (43 tuổi, trú tại Thủy Bằng, Hương Thủy, TT-Huế) đến Trung tâm Y tế TP Huế khám thai chuẩn bị sinh, bác sĩ hẹn nhập viện ngày 9/7.

Theo người nhà phản ánh, ngày 7/7, họ xin trung tâm cho chuyển lên tuyến trên, lý do thai quá ngày dự sinh nhưng bác sĩ không đồng ý. Sáng 9/7, chị Thu nhập viện đúng hẹn, được chuyển vào phòng sinh và chỉ định sinh thường. 

Khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, sản phụ nguy kịch nên được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện T.Ư Huế trong tình trạng hôn mê, tim đập rời rạc, không có mạch, xuất huyết ở âm đạo và miệng. Khoảng 22 giờ, sản phụ Thu và thai nhi trong bụng tử vong. 

Gần 2 tháng trôi qua (53 ngày), Sở Y tế TT-Huế chưa có công bố chính thức về nguyên nhân tử vong, khiến người nhà sản phụ bức xúc kéo đến “vây” trụ sở cơ quan này. 

Theo ông Bùi Minh Bảo, Chánh Văn phòng Sở Y tế TT-Huế, việc trả lời đơn thư là trong vòng 60 ngày, vụ việc đang được cơ quan điều tra thụ lý. “Nếu người nhà có yêu cầu gì thì cứ việc gửi đơn đến sở, chúng tôi sẽ giải quyết trả lời tối đa không quá 2 ngày”, ông Bảo khẳng định. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng