Mệt mỏi kiếm vé xe vào Sài Gòn sau Tết

TPO - Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong ở Thừa Thiên - Huế và Quảng Ngãi cho thấy, các ngày 24 và 25/2 (mùng 6 và 7 tết), các xe vào TPHCM tăng giá vé cao hơn thường ngày nhưng vẫn "cháy" vé.

Người dân đổ về bến xe Quảng Ngãi chuẩn bị cho hành trình Nam tiến. Ảnh: Ngô Tùng.
Người dân đổ về bến xe Quảng Ngãi chuẩn bị cho hành trình Nam tiến. Ảnh: Ngô Tùng.

Tại bến xa phía Nam của TP Huế ngày 24 và 25/2, hàng trăm hành khách tập trung từ sáng sớm để vào TPHCM, nhưng không có vé, buộc phải ngồi ghế phụ với giá vé cắt cổ.

Nhiều hãng xe cho biết, vé đã bán hết đến ngày 15 - 16 tháng Giêng. Khi hỏi giá vé đi TPHCM, nhân viên nhà xe Phương Trang cho biết, 560 ngàn đồng (không bao ăn); xe Minh phương giá 780 ngàn đồng ngồi ghế chính và 1 triệu đồng nằm ở giường phụ. Hãng xe Phi Long hơn 1 triệu đồng/1 ghế chính và 900 ngàn đồng nằm ở luồn.

Do không còn vé ghế chính, nhiều hành khách chấp nhận bỏ tiền cao để ngồi... ghế phụ. Anh Mai Văn Tâm, từ Huế vào TPHCM cho biết, không mua được vé trước nên đành chấp nhận mang hành lý lên nằm luồn với giá 1 triệu đồng.

Trong khi đo, tại ga Huế, những chuyến tàu đi TPHCM cũng hết vé, từ nay cho 15 tháng Giêng chỉ còn ghế phụ.

Tại bến xe Quảng Ngãi, hàng ngàn người đổ về để theo các chuyến xe trở lại nơi làm việc, đông nhất vẫn là tuyến hành khách Quảng Ngãi – TP.HCM.

Theo thống kê của Phòng Điều độ (Bến xe khách tỉnh Quảng Ngãi), đến chiều 25/2, có 208 chuyến xe xuất bến, tương đương hơn 8000 người có mặt, đi lại trên các chuyến xe này.

“Như thường lệ nhiều năm nay, ngày mùng 6 - 10 tết vẫn là thời điểm đông người đi lại nhất”, ông Đoàn Vâng, Trưởng phòng Điều độ Bến xe khách Quảng Ngãi, cho biết.

Tuy nhiên, ngoài một số hành khách đã có vé sẵn do mua từ trước, còn lại phải chấp nhận cảnh nhồi nhét vì không còn vé. Nhiều người may mắn mua được vé ghế phụ với giá từ 500 - 700 ngàn đồng/người.

Mệt mỏi kiếm vé xe vào Sài Gòn sau Tết - ảnh 1

Hành khách chấp nhận nằm giữa lối đi với giá 900 ngàn đồng/người trên chuyến TP Huế vào TPHCM. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Mệt mỏi kiếm vé xe vào Sài Gòn sau Tết - ảnh 2

Nhiều hành khách không có vé ngồi chờ để đi ghế phụ. Ảnh: Ngô Tùng.

Mệt mỏi kiếm vé xe vào Sài Gòn sau Tết - ảnh 3

Từ bến xe Phía Nam của TP Huế vào TPHCM giá vé đội lên hàng trăm nghìn. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá