Miền Bắc ấm nóng bất thường

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, sau những ngày lạnh giá, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt ấm nóng khá bất thường mà nhiều năm nay mới ghi nhận được. Nguyên nhân là do hiện tượng El Nino đang tác động đến thời tiết Bắc Bộ, làm hạn chế các đợt sóng lạnh từ phía bắc tràn xuống.

Từ ngày 30-1 trở đi, thời tiết Bắc Bộ ấm nóng nhanh, trưa, chiều nắng chói, tiết trời nóng bức như những ngày đầu mùa hạ, mặc dù đang là thời kỳ chính đông.

Khu vực phía đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất lên tới 26-280C, phía tây cao hơn, 29-310C. Ban đêm các tỉnh vùng núi phía bắc nhiệt độ xuống khá thấp, 17-190C.

Do biên độ nhiệt giữa ngày và đêm lớn, cơ địa con người nhất là  trẻ nhỏ chưa kịp thích ứng  với sự biến động của thời tiết nên dễ mắc một số bệnh.

Từ nay đến giáp Tết Nguyên đán,  thời tiết vẫn nóng ấm, nhiều ngày nhiệt độ đạt mức 27-290C, có nơi cao hơn.

Vì vậy, các bà mẹ cần giữ gìn sức khỏe cho trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh, giữ ấm vào ban đêm, thoáng mát vào ban trưa và chiều để phòng tránh bệnh tật.

Khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) thời tiết rất lý tưởng cho việc đi tham quan ngắm cảnh, phổ biến không mưa, ngày nắng vàng mát dịu. Nhiệt độ khoảng 10-230C. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá