Miền Bắc, Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa lớn

TP - Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống Thiên tai cho biết, mưa lũ trong mấy ngày qua đã làm 8 người chết, mất tích.

Miền Bắc, Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa lớn

Trong đó, có 3 người chết (Bắc Kạn 2 người, Thanh Hóa 1 người) do sạt lở đất; 3 người chết do lũ cuốn trôi (Điện biên 2 người, Lào Cai 1 người); có 1 người chết do sét đánh ở hà tĩnh và 1 người mất tích do lũ cuốn ở Lào Cai.

Ngoài ra, trong những ngày qua, mưa lũ cũng làm khoảng 100 nhà bị sập, hư hỏng; hàng trăm ha diện tích nông nghiệp bị ngập, hư hại…; nhiều tuyến đường giao thông ở Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Đến ngày 15/8, tuyến tỉnh lộ 102 trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) và 3 điểm trên Quốc Lộ 15C đường Biên giới huyện Mường Lát (Thanh Hóa) còn ách tắc chưa thông xe do sạt lở.

Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, chiều qua (15/8), một vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10, có khả năng mạnh lên thành bão.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng