Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống nước ta và dự kiến vào ngày 24/10 tới, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh miền Bắc.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đây là đợt không khí lạnh yếu và có hướng di chuyển lệch phía Đông nên sẽ không tác động mạnh mẽ tới thời tiết nước ta.

Từ ngày 24/10, miền Bắc thời tiết thay đổi, trời nhiều mây, có mưa và mưa rào nhẹ rải rác, đôi lúc có nắng, gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Vào đêm khuya và sáng sớm, không khí lạnh sẽ làm cho thời tiết các tỉnh miền Bắc se lạnh đến lạnh, các tỉnh miền núi phía Bắc lạnh.

Miền Trung do ảnh hưởng của không khí lạnh cũng sẽ có mưa rào và dông rải rác, gió đông bắc cấp 3, ảnh hưởng nhiều nhất là các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, Nam Bộ và Tây Nguyên chủ yếu chịu ảnh hưởng của rìa phía nam lưỡi cao lục địa, riêng Nam Bộ còn chịu ảnh hưởng kết hợp hoàn lưu phía bắc dải rãnh thấp xích đạo hoạt động yếu. Khu vực này mây thay đổi, có mưa vài nơi, gió đông cấp 2, cấp 3.

Theo Vnmedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá