Miền Bắc chuyển mát, phòng dông lốc trên biển

TP - Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng&Thủy văn Trung ương cho biết, hiện tại trên lục địa Trung Quốc có một bộ phận không khí lạnh nhỏ tích tụ và đang di chuyển xuống phía nam, khoảng ngày 28/9, sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do tác động của không khí lạnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Vùng đồng bằng có gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4, vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5-6, giật trên cấp 6.

Ngoài ra, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở phía đông quần đảo Philippines đang tiếp tục di chuyển về hướng tây và có khả năng mạnh lên thành bão. Dự kiến khoảng ngày 28/9, ATNĐ sẽ đi vào khu vực Biển Đông.

Do ảnh hưởng của một tổ hợp thời tiết, gồm ATNĐ, không khí lạnh tràn xuống, thời tiết trên khu vực biển đông là rất xấu, gió lớn, sóng to, Không loại trừ khả năng xuất hiện các trận lốc tố mạnh trong cơn dông, rất nguy hiểm cho tàu thuyền qua lại và đánh bắt cá.

Do vậy, các tàu thuyền chở hàng, ngư dân đánh cá xa bờ cần tránh xa vùng biển nguy hiểm trong những ngày tới.

Các tỉnh miền Bắc trời chuyển mát và kéo dài khoảng 4-5 ngày. Miền núi, vùng trung du đề phòng gió giật mạnh, sét phóng trong cơn dông.

Riêng khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) tiết trời ban ngày lạnh, đêm và sáng trời rét, nhiệt độ thấp nhất xuống đến 12-140C. Khuyến cáo, mọi người khi đi du lịch Sa Pa vào thời gian này cần mang theo áo ấm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá