Miền Bắc đón đợt rét mới

TPO – Chiều nay, 5 - 11, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ ngày 8 - 11, miền Bắc tiếp tục đón đợt rét mới. Tuy nhiên, đợt rét này được dự báo ở mức trung bình hoặc yếu.

Hiện nay, một khối không khí lạnh đang di chuyển chậm và khoảng ngày 8 - 11, sẽ tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. Dự báo, đợt rét này kéo dài khoảng một tuần.

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ rét vào đêm và sáng sớm. Tuy nhiên, nhiệt độ giữa ngày và đêm không chênh lệch nhiều như đợt rét vừa qua do mây nhiều hơn, nhiệt độ ban đêm tăng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh khô, Bắc Bộ phổ biến không mưa, riêng các tỉnh trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to.

Vùng đồng bằng có gió đông bắc cấp ba, vùng ven biển cấp bốn, vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5 - 6, giật trên cấp 6, biển động.

Nhiệt độ thấp nhất do không khí lạnh gây ra cho khu vực phía đông Bắc Bộ khoảng 13 - 15 độ C. Vùng núi thấp hơn, khoảng 8 - 10 độ C. Phía tây Bắc Bộ trong khoảng 11 - 13 độ C, vùng cao 7 - 9 độ C. Thị trấn Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ có thể giảm từ 6 - 11, nhưng không quá rét.

Bắt đầu từ nửa cuối tháng 12 mới có khả năng xảy ra các đợt rét đậm, rét hại.

Mỹ Hằng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá