Miền Bắc đón không khí lạnh

TPO - Trung tâm dự báo KTTVTƯ cho biết, hiện một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía bắc xuống phía nam. Dự báo khoảng gần sáng mai (19-9), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở phía đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở phía đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở phía đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Cùng với đó, ở phía bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông từ ngày 19/9 có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Dự báo thời tiết ngày 19-9, tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, cao nhất từ 29 - 32 độ.

Tại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3, gần sáng và ngày mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, cao nhất từ 27 - 30 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ, ngày mai phía bắc có gió bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, cao nhất từ 28 - 31 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, cao nhất từ 31 - 34 độ.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, cao nhất từ 28 - 31 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, cao nhất từ 30 - 33 độ.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2 - 3, ngày mai (19-9) chuyển gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, cao nhất từ 28 - 31 độ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng