Miền Bắc đón không khí lạnh, cảnh báo mưa dông ở Hà Nội

TPO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, sáng sớm nay (05/10), đợt không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ.

Bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay (05/10) còn có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Từ chiều nay (05/10), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Vùng biển vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (05/10) còn có mưa rào và dông mạnh, từ chiều tối nay có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy.

Dự báo thời tiết ngày 05/10/2014

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ, vùng núi có nơi 20 - 22 oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ sau chuyển gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30, phía nam 29 - 32oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 – 22oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, đêm nay có mưa rào và dông rải rác, chiều tối mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29oC

Cảnh báo mưa dông khu vực Hà Nội

Do ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên hiện nay ở khu vực Hà Nội đang có những đám mây đối lưu gây mưa cho hầu khắp các quận huyện của thủ đô.

Dự báo trong sáng nay, mây đối lưu vẫn còn phát triển và gây ra mưa rào và dông cho khu vực Hà Nội, trong cơn dông đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá