Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông diện rộng

TPO - Từ chiều tối và đêm nay sang đến ngày mai, Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, mưa sẽ làm nền nhiệt giảm đáng kể.

Ngày hôm nay, khu vực Bắc Bộ chịu tác động của áp cao lục địa tăng cường lệch đông sẽ khiến cho trời chuyển nhiều mây hơn, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Khu vực phía Tây Bắc Bộ do chịu tác động muộn hơn nên ban ngày ở đây vẫn có nắng, mưa rào và dông chỉ xảy ra ở diện vài nơi.

Từ chiều tối và đêm nay sang đến ngày mai, vùng hội tụ gió trên cao được thiệt lập trở lại sẽ khiến cho mưa dông còn duy trì và mở rộng về diện cho khu vực Bắc Bộ, có điểm còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa sẽ làm nền nhiệt giảm đáng kể cho khu vực này, trời dịu mát hơn, nắng nóng như những ngày vừa qua cũng suy giảm ở khu vực Tây Bắc.

Trong sáng nay, dưới ảnh hưởng của bộ phận áp cao lục địa tăng cường thì mưa rào và dông chỉ xuất hiện vài nơi cho khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Đến chiều tối và đêm nay, mưa sẽ mở rộng hơn cho cả khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, phía Bắc có nơi còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra cả tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nắng nóng chỉ còn xuất hiện cục bộ cho khu vực vùng núi phía Tây từ Quảng Bình trở vào với mức nhiệt không gay gắt. Thời tiết ở khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận duy trì trạng thái ổn định, ban ngày có nắng và ít mưa.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày trời có nắng với nhiệt độ khá cao, đến chiều tối những đám mây đối phát triển sẽ gây mưa rào và dông rải rác cho hai khu vực này giúp cho càng về đêm thời tiết càng mát mẻ. Tuy nhiên, người dân khu vực này cũng cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh có thể đi kèm trong cơn dông.

Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông diện rộng - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng