Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống khu vực phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc từ đêm 24/11 trời trở rét.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày cuối tuần (23/11), thời tiết chuyển biến tốt, Bắc và Trung bộ tạnh ráo, trời ấm dần; Nam bộ mưa giảm, có nắng nhẹ.

Các tỉnh miền Bắc từ đêm 24/11 trời trở rét
Các tỉnh miền Bắc từ đêm 24/11 trời trở rét. Ảnh minh họa

Miền Bắc sáng sớm vẫn còn sương mù dày, lượng ẩm lớn trên 90% nên tiết trời ẩm ướt, khá rét.

Đến trưa, sương tan, trời tạnh ráo, chỉ còn se lạnh, nhiệt độ tăng, khu vực đồng bằng ở mức 21 - 24 độ C, phía Tây Bắc bộ có nắng nên nhiệt độ cao hơn 24 - 27 độ C. Mức nền nhiệt này tăng khoảng 3-4 độ C so với những ngày trước.

Tuy nhiên, hiện nay, đang có một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng sáng ngày mai (24/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở ven biển các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi; các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 24/11 có mưa rải rác.

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4; Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều ngày 24/11 gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc từ đêm 24/11 trời trở rét.

Theo VietNamNet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá