Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

TPO – Đêm 24/11, đợt không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa, đêm và sáng sớm trời rét.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

> Không khí lạnh tràn về, Miền Bắc trở rét
> Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

TPO – Đêm 24/11, đợt không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa, đêm và sáng sớm trời rét.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời rét.
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. Biển động.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nhiều nơi nhiệt độ vùng núi giảm thấp có nơi 13 độ C, trời rét.

Dự báo ngày hôm nay (25/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4; Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc đêm và sáng trời rét.

Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 25/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 – 19 độ, có nơi 13 – 15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 22 – 25 độ, có nơi 26 – 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3, riêng vùng ven biển ngày mạnh cấp 3 - 4. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 - 19 độ, vùng núi có nơi 13 - 15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 21 – 24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi; phía nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển mạnh cấp 3 - 4. Phía bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 21 – 24 độ, phía nam có nơi 25 – 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 26 – 29 độ, phía nam 28 – 31 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 21 – 24 độ C.

Thanh Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá