Miền Bắc đón rét đậm, có nơi nhiệt độ xuống 6 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, do các tỉnh miền Bắc nằm sâu trong không khí lạnh khô mưa sẽ ngớt dần, nhưng nhiệt độ sẽ còn giảm tiếp.

Miền Bắc đón rét đậm, có nơi nhiệt độ xuống 6 độ C

Miền Bắc đón rét đậm, có nơi nhiệt độ xuống 6 độ C

> Hôm nay rét tăng cường ở miền Bắc
> Miền Bắc rét và mưa rải rác những ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, do các tỉnh miền Bắc nằm sâu trong không khí lạnh khô mưa sẽ ngớt dần, nhưng nhiệt độ sẽ còn giảm tiếp.

Hôm nay (27-11), tại Thủ đô Hà Nội và khu vực đồng bằng, nhiệt độ hạ xuống còn 14-16 độ C, các tỉnh vùng núi còn có thể hạ xuống 9-11 độ C.

Tại các điểm vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Trùng Khánh (Cao Bằng) nhiệt độ hạ xuống chỉ còn 6-8 độ C.

Sương giăng trên các triền núi huyện Đồng Văn, Hà Giang. Ảnh minh họa. (Nguồn: Văn Phát/TTXVN)
Sương giăng trên các triền núi huyện Đồng Văn, Hà Giang. Ảnh minh họa. (Nguồn: Văn Phát/TTXVN).

Không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và gây mưa cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, khu vực từ Nam Thanh Hóa đến Quảng Bình xảy ra hội tụ mạnh nhất giữa gió Đông Bắc của khí lạnh và dãy Trường Sơn, nên sẽ có mưa vừa và mưa to đến rất to, mưa và hơi lạnh cũng làm cho nhiệt độ ở khu vực này giảm mạnh từ 16-19 độ C. Trời rét.

Trên biển khí lạnh đang gây gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 cho khu vực vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả vùng biển của quần đảo Hoàng Sa kèm cả mưa dông và nguy cơ lốc xoáy.

Ngày 27-11, phía Tây Bắc bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, có nơi 12-14 độ, nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ, vùng núi 9-12 độ, cao nhất từ 17-20 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; sau có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19, phía nam 20-23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ, phía nam 23-26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27-30, phía nam có nơi 30-32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Theo Lý Thanh Hương
TTXVN

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng