Miền Bắc duy trì tiết trời đẹp

Do vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh, bao trùm lên khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh thành Trung Trung Bộ, đã tạo ra một loạt các điểm nóng tới mức nhiệt cao từ 35-37 độ C.

Miền Bắc duy trì tiết trời đẹp

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh, nên hôm nay (14-4) trời nắng nhưng nhiệt độ không tăng thêm mà giảm xuống một đến hai độ.

Bị khối khí lạnh tiếp tục dịch xuống miền Trung, vùng thấp tạo ra hiệu ứng phơn và ảnh hưởng tới khu vực Trung Bộ khiến nhiệt độ của các thành phố khu vực này sẽ tăng cao.

Tại thành phố Vinh và Huế, nhiệt độ từ 33-34 độ C. Hơi nóng của vùng thấp ảnh hưởng trực tiếp tới thành phố Đà Nẵng, nên nhiệt độ của thành phố này vẫn duy trì ở mức từ 33-34 độ C, trời nắng nóng về trưa và chiều.

Miền Nam vẫn tiếp tục xuất hiện những cơn mưa dông, các tỉnh Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh tần suất mưa dông còn nhiều hơn, vì thế đến chiều nhiệt độ sẽ giảm nhanh và trời chuyển mát.

Trung tâm Dự báo Khí tương Thủy văn dự báo chi tiết cho các vùng ngày 14-4, phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi 34-36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi 34-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi 35-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi 35-36 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá