Miền Bắc mưa rét đến cuối tuần

TPO - Ngày mai (18/2), miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi xuất hiện mưa rét, vùng núi có nơi rét đậm rét hại trên diện rộng. Đợt rét này kéo dài 3 – 5 ngày tới.

Dự báo miền Bắc mưa rét đến cuối tuần. Ảnh: Internet.
Dự báo miền Bắc mưa rét đến cuối tuần. Ảnh: Internet.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo khoảng sáng và trưa mai (18/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ ngày 19/2 có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng. Đợt rét này có khả năng kéo dài khoảng 3 - 5 ngày tới.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên từ chiều mai ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm mai có mưa nhiều nơi.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4; Từ chiều tối mai ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh.

Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 17/2:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 13 – 16 độ, có nơi dưới 11 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 20 – 23 độ, riêng khu Tây Bắc 26 – 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 13 – 16 độ, vùng núi có nơi dưới 11 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 16 – 19 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù . Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 14 – 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 15 – 18 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 20 – 23 độ, phía nam có nơi trên 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 28 – 31 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 độ C.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá