Miền Bắc nắng ấm, miền Nam mưa dông trái mùa

TPO - Đêm nay một vài nơi ở Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ còn lại hầu khắp khu vực đều bị bao phủ bởi một lớp sương mù.

Hôm qua, thủ đô Hà Nội cũng như khắp Bắc Bộ bừng nắng. Nhiệt độ trưa và chiều tăng mạnh lên mức 23 - 25 độ, mang đến cảm giác ấm áp hơn và cũng thuận lợi hơn hẳn cho các hoạt động dân sinh.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, kiểu thời tiết bừng nắng sẽ không kéo dài nguyên nhân là do trong ngày và đêm nay, khối khí lạnh phía bắc sẽ suy yếu nhanh và di chuyển ra phía biển. Gió trên khu vực sẽ không còn là gió đông bắc khô nữa mà quay dần sang hướng đông, mang nhiều hơi ẩm từ biển vào đất liền. Đêm nay, Bắc Bộ quay trở lại trạng thái nhiều mây hơn, một vài nơi xuất hiện mưa nhỏ còn lại hầu khắp khu vực đều bị bao phủ bởi một lớp sương mù.

Dự báo, tình trạng  nhiều mây cùng sương mù sẽ còn kéo dài cho đến  khoảng 10h sáng; sau đó, sương tan đi, mây giảm, trời chuyển nắng. Nhiệt độ trưa chiều nay phổ biến ở mức 22 – 25 độ. Thời tiết tạnh ráo, ấm áp về chiều sẽ tạo điều kiện thuận lợi các hoạt động vui chơi của người dân trong ngày thứ 7 cuối tuần.

Trái ngược với trạng thái tạnh ráo của miền Bắc, từ hôm qua tới giờ, thành phố Hồ Chí Minh cũng như các khu vực khác thuộc Nam Bộ đã xuất hiện những cơn mưa dông trái mùa, thậm chí một số nơi ở các tỉnh miền Tây còn xuất hiện mưa vừa, mưa to. Dự báo, trong hôm nay, gió Đông thổi từ biển vào kết hợp với một dải mây dông ở phía nam sẽ tiếp tục gây mưa cho một dọc các tỉnh ven biển miền Trung từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận, khu vực Nam Bộ thậm chí cả vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang.

Tại huyện đảo Phú Quốc, dự báo trong 2 ngày cuối tuần sẽ có mưa rào và dông bất chợt. Những cơn mưa có thể xảy ra bất kể thời gian nào khiến cho nhiệt độ trong hôm nay và ngày mai ở Phú Quốc không cao, dao động 24-28 độ. Vì thế, nếu có kế hoạch du lịch tại Phú Quốc trong những ngày cuối tuần này, du khách cần trang bị sẵn các vật dụng che mưa thích hợp và nên lựa chọn lựa tắm biển vào buổi trưa và chiều nguyên nhân là do thời tiết trong buổi sáng được nhận định rằng sẽ se lạnh.

Miền Bắc nắng ấm, TP Hồ Chí Minh mưa dông  - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá